Các thí sinh trình diễn bikini trong đêm bán kết vừa qua. (Ảnh: BTC)

Các thí sinh lọt vào đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 đang trải qua những hoạt động bên lề dày đặc tại Thanh Hóa cũng như tích cực tập luyện các kỹ năng trình diễn, kỹ năng thuyết trình… khi đêm chung kết đã gần kề (07/8).

Những khuôn mặt sáng giá nhất có nhiều khả năng vào top 5 của cuộc thi cũng đang dần lộ diện. Theo đánh giá của ban giám khảo, các cô gái này không chỉ nổi bật ở vẻ đẹp hình thể trời phú mà còn ở trí tuệ, tài năng…

Bùi Thị Thảo Phương – thí sinh “cao khủng”


Cô gái đến từ Ninh Bình sở hữu chiều cao ấn tượng 1m81. Thảo Phương (SBD 089) là thí sinh cao nhất vòng chung kết của cuộc thi.

Hiện đang là sinh viên ngành Marketing Đại học Thương mại, Thảo Phương nếu được xướng tên trong top 5 đêm chung kết sẽ là cái tên sáng giá của phần thi ứng xử. Bởi chuyên ngành cô đang theo học đã giúp Thảo Phương trang bị nhiều kỹ năng thuyết trình.

(Ảnh: BTC)

Đỗ Hương Ly – Lợi thế “sân nhà”

Đêm chung kết sắp tới diễn ra tại chính quê hương của Đỗ Hương Ly (SBD 108). Hương Ly đang là sinh viên năm thứ tư ngành kế toán trường Đại học Thăng Long (Hà Nội). Ngoài việc học, Hương Ly còn là người mẫu, vì thế trong hầu hết các phần trình diễn hoặc chụp ảnh, Hương Ly đều toát lên vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, chuyên nghiệp.

Hương Ly gây chú ý từ vòng bán kết khu vực miền Bắc khi được đánh giá là khuôn mặt có nét hao hao ca sỹ Lệ Quyên. Ngoài nét mặt thanh tú, việc sở hữu hình thể khá lý tưởng (cao 1m73, nặng 54kg, số đo ba vòng 84-64-89) có nhiều khả năng giúp cô gái đến từ vùng đất địa linh nhân kiệt làm nên bất ngờ.

(Ảnh: BTC)

Hồ Ngọc Huyền – Thí sinh thông thạo 2 ngoại ngữ

Ngọc Huyền (SBD 081) thành thạo tiếng Anh và tiếng Nga, vì đang là sinh viên năm 2 khoa Tiếng Nga Đại học Hà Nội. Cô gái sinh năm 1996 có gương mặt thanh tú, hiền hậu đậm chất Á Đông gây ấn tượng từ vòng bán kết khu vực phía Bắc.
Ngọc Huyền cho biết, cô học muốn dùng ngôn ngữ để mở ra cảnh cửa của nhiều nền văn hóa trên thế giới và mở rộng các mối quan hệ.

Có nền tảng học vấn tốt, phong cách thân thiện, cùng chiều cao 1m74 và chỉ số hình thể đáng mơ ước 82-63-92, Ngọc Huyền được đánh giá là “đối thủ” đáng gờm của các thí sinh khác cho ngôi vị cao nhất cuộc thi.

(Ảnh: BTC)

Nguyễn Thị Ngọc Huyền – người có gương mặt của Hoa hậu

Có nhiếp ảnh gia nhận xét Ngọc Huyền (SBD 088) có vóc dáng của người mẫu và khuôn mặt của hoa hậu. Thực tế, cô gái Hà Nội khá ăn ảnh, biết cách tạo dáng và có nhiều nét biểu cảm tốt.

Từ vòng ngoài, cô sinh viên năm nhất khoa Marketing trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) đã gây ấn tượng với chiều cao 1m75 và số đo 3 vòng đáng mơ ước 80-60-91.

Cô gái có vẻ đẹp sắc sảo, hiện đại này ước mơ trở thành tiếp viên hành không. Điều cô mong muốn là có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh người phụ nữ và đất nước Việt Nam đến tới bạn bè quốc tế - một trong những mục tiêu mà cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu hướng đến.

(Ảnh: BTC)

Nguyễn Thị Diệu Thùy – cô gái có nụ cười toả nắng

Diệu Thùy (SBD 201) được quan tâm từ vòng ngoài vì là em gái Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân. Tuy nhiên, càng vào đến vòng trong, cô gái sinh năm 1997 càng chứng minh được tiềm năng qua phong thái tự tin, nụ cười tỏa nắng khi tạo dáng trước ống kính.

Ngoài lợi thế chiều cao 1m73, Diệu Thuỳ còn có khả năng giao tiếp lưu loát cùng trình độ học vấn tốt (sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh).

(Ảnh: BTC)