Cuộc chia sẻ kinh nghiệm của những người đẹp từng có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế. (Ảnh: BTC)

“Những thí sinh tham gia cuộc thi, bên cạnh việc hội tụ đầy đủ các yếu tố sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái, chúng tôi đánh giá cao tính hội nhập của các em. Chúng tôi luôn hướng tới việc giữ gìn bản sắc Việt, nghĩa là cuộc thi sẽ hội tụ những cô gái Việt hiện đại và năng động đang sinh sống trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ gìn được nét tinh hoa truyền thống của phụ nữ Việt. Và điều đó như sự giao thoa để bản sắc Việt, vẻ đẹp Việt được lan toả rộng rãi trên khắp thế giới và được thế giới đón nhận.”

Trưởng ban giám khảo, ông Hồng Thanh Quang chia sẻ về cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” như vậy khi được hỏi quan điểm của ban tổ chức đối với cuộc thi nhan sắc này.

Điểm khác biệt của cuộc thi là mở rộng phạm vi lựa chọn thí sinh. Không chỉ những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc trong nước mà các cô gái người Việt ở nước ngoài nếu hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là khả năng hội nhập quốc tế đều có quyền tham gia thi.

Theo đó, ngoài tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, ban tổ chức sẽ tuyển chọn thí sinh tại nhiều nước trên thế giới, nhất là ở các nước có nhiều người Việt sinh sống như Mỹ, Đức, Australia và châu Á.

Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến 50% đến từ nước ngoài và 50% ở trong nước và qua các vòng tuyển chọn, tỷ lệ đó có thể thay đổi để cuối cùng chọn ra những thí sinh có đầy đủ điều kiện vào vòng chung kết toàn quốc.

Á hậu quốc tế Thúy Vân trưởng thành từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Về công tác thẩm tra lý lịch thí sinh ở nước ngoài, đại diện ban tổ chức cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, sở ngoại kiều tại các quốc gia. Các nhan sắc đến với cuộc thi với cơ hội cạnh tranh công bằng, minh bạch chứ không có bất kỳ sự ưu tiên nào. Ngoài các yêu cầu về học vấn và chiều cao, các thí sinh dự tuyển phải đảm bảo chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính.

Lọt vào vòng chung kết, các thí sinh sẽ được bồi dưỡng thêm các kỹ năng như kỹ năng rèn luyện thể chất, vóc dáng, kỹ năng trình diễn, thuyết trình đồng thời sẽ được các chuyên gia nhiều lĩnh vực đào tạo dưới sự giám sát và chấm điểm chặt chẽ của ban giám khảo uy tín.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, bà Tần Thị My Lan - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC chia sẻ: “Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế: sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi cùng nét duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam. Cuộc thi còn hướng tới tính kết nối cộng đồng, đoàn kết dân tộc, tăng cường sự giao lưu, kết nối đầu tư và du lịch quốc tế với Việt Nam.”

Theo kế hoạch, đêm bán kết khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 12/6, tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, tỉnh Vĩnh Phúc; đêm bán kết khu vực phía Nam vào ngày 23/6 sẽ tổ chức tại FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort (dự kiến sẽ có từ 30-40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết).

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối ngày 24/7, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, dự kiến được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban tổ chức cùng các thí sinh. (Ảnh: BTC)

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 khi đăng quang sẽ nhận: Vương miện Hoa hậu, 500 triệu đồng tiền mặt, 01 chuyến du lịch châu Âu với 01 người thân, được ký độc quyền làm đại sứ thương hiệu cho Tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

Á hậu 1: Kỷ niệm chương, 200 triệu đồng tiền mặt, 01 chuyến du lịch châu Âu với 01 người thân; Á hậu 2: Kỷ niệm chương, 100 triệu đồng tiền mặt, 01 chuyến du lịch châu Âu với 01 người thân.

Ngoài ra còn có 6 giải phụ, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của ban tổ chức và các phần quà của nhà tài trợ trao cho các danh hiệu: Thí sinh hùng biện, thuyết trình về bản sắc Việt hay nhất; Thí sinh mặc áo dài truyền thống đẹp nhất; Thí sinh có hình thể đẹp nhất; Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất; Thí sinh có gương mặt đẹp nhất; Thí sinh thân thiện nhất.

Đặc biệt, một trong top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế.