Hoa hau H’hen Nie: Dai su truyen thong le hoi caphe Buon Me Thuot hinh anh 1H'Hen Niê là Đại sứ Truyền thông của lễ hội. (Ảnh: Viết Quý/Vietnam+)

Hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê cho biết gần như lịch làm việc của cô thời gian này chỉ dành cho Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 (sẽ diễn ra từ 9-16/3). Bởi với vai trò Đại sứ Truyền thông, cô muốn chia sẻ và quảng bá nhiều hơn nữa nét đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên, từ đó mở rộng cợ hội đầu tư, giúp người dân nơi đây thêm cơ hội thoát khó khăn.

[BridgeFest: H’Hen Niê chung tay giúp giới trẻ ‘Thu hẹp khoảng cách’]

Lễ hội lần này có chủ đề “Tinh hoa đại ngàn,” diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với mục tiêu quảng bá thương hiệu càphê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế càphê Việt Nam trên trường quốc tế cũng như tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh càphê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, lễ hội là dịp để địa phương quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi các dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên cả nước.

Đặc biệt, lễ hội lần này còn có các hoạt động mới so với các lần trước như: lần đầu tiên tổ chức cuộc thi càphê đặc sản Việt Nam; khai trương “Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột;” triển lãm lịch sử càphê thế giới tại Bảo tàng Thế giới Càphê (Bảo tàng chuyên ngành càphê lớn nhất thế giới)...

Hoa hau H’hen Nie: Dai su truyen thong le hoi caphe Buon Me Thuot hinh anh 2Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Đại sứ Truyền thông của sự kiện H'Hen Niê. (Ảnh: Viết Quý/Vietnam+)

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ trong buổi họp báo sự kiện diễn ra chiều qua, ngày 15/1, rằng: “Khi nhận lời mời làm tổng đạo diễn cho Lễ hội càphê năm nay, tôi cảm thấy ‘ưng cái bụng, thỏa tấm lòng’ vì thương hiệu của lễ hội đã có từ rất lâu và đã tạo được niềm cảm mến với công chúng. Và đặc biệt, đồng hành cùng lễ hội càphê năm nay còn có sự xuất hiện của Hoa hậu H’hen Niê, một biểu tượng tự hào của vùng cao nguyên đại ngàn.”

“Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui thì lễ hội cũng tạo cho tôi những áp lực vô cùng lớn. Tôi trăn trở làm sao để lễ hội năm nay phải đặc sắc hơn, phải lưu luyến trong lòng khán giả lâu hơn như tiếng vọng của cao nguyên cứ luôn vang mãi vào núi rừng.”

Với kinh nghiệm dày dặn khi chỉ đạo các chương trình, show nghệ thuật tầm vóc quốc gia, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hứa hẹn Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ là một đêm hội vô cùng đặc sắc và mang nét đặc trưng khó quên của vùng đất đỏ bazan./.
M.Mai (Vietnam+)