Hoa hau Ky Duyen, A hau Tu Anh tham gia chay Ket noi Tuoi tre Viet hinh anh 1Hoa hậu Kỳ Duyên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Với mong muốn kết nối thế hệ trẻ Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao, khởi nghiệp và tình nguyện, đưa sức trẻ xây dựng đất nước, Cộng đồng Kiến tạo địa cầu, Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và tổ chức giáo dục thiện nguyện VEOXBRIDGE phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện “Kết nối Tuổi trẻ Việt - Connecting VietYouth 2015.”

Chiều 21/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về chuỗi sự kiện “ Kết nối Tuổi trẻ Việt - Connecting Viet Youth 2015.”

Chuỗi sự kiện Connecting VietYouth 2015 (CVY 2015) sẽ được bắt đầu bằng Giải chạy từ thiện CVY Innovation Marathon diễn ra vào 8 giờ sáng thứ Bảy ngày 25/7 tại Sân vận động Hàng Đẫy.

Dự kiến hơn 1500 người, trong đó có cả du học sinh Việt Nam tại nước ngoài (Anh, Mỹ, Australia, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore) cũng như các bạn trẻ đang học tập, làm việc trong nước sẽ tham gia sự kiện này.

Các bạn trẻ tham gia sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân ở nội dung đơn nam và đơn nữ; thử độ khéo léo, óc chiến lược và tinh thần đồng đội ở nội dung chạy nhóm vượt 5 chướng ngại vật gồm hàng rào, ma trận dây, mưa bóng nước, trận địa lốp và bão bột màu.

Giải chạy có phần thưởng với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết sự kiện này sẽ có sự góp mặt của Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Tú Anh, MC Thanh Vân Hugo, cũng như các tiết mục biểu diễn của ca sỹ Bảo Trâm, đội nhảy Yosakoi, đội hoạt náo viên FTU-PINKY…

Song song với Giải chạy là Hội thảo khởi nghiệp Connecting VietYouth Innovation Day & Hội thảo Định hướng du học Connecting VietYouth Study Abroad Conference tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, diễn ra vào ngày 26/7.

Tại hội thảo, các du học sinh và các doanh nghiệp thành đạt sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình cho các bạn trẻ, đem lại những góc nhìn mới mẻ và chân thật nhất về du học và khởi nghiệp.

Tiếp nối là các hoạt động từ thiện trong chuỗi chương trình từ thiện “Vì Mầm non Việt Nam Connecting VietYouth 2015,” Ban tổ chức sẽ trực tiếp tới thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện K và hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, toàn bộ số tiền ủng hộ từ giải chạy sẽ dành để xây dựng “Tủ sách cho em” và tổ chức chương trình “Trung Thu cho bé" tại Bệnh viện Huyết học Hà Nội; mua đồ dùng học tập, trang thiết bị lọc nước sạch cho các em học sinh tại một số điểm trường ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng sẽ tổ chức các hoạt động trao quà, giao lưu, vui chơi cùng các em nhỏ, giúp sửa nhà cửa, ruộng vườn cho gia đình các em khó khăn nhất…/. 

PV (TTXVN/Vietnam+)