Hai đại diện của Việt Nam là đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan sẽ tham dự lễ rước đuốc Olympic London 2012 tại thành phố Manchester (Anh) từ ngày 21-25/6 tới đây.

Thông tin vừa được Samsung công bố ngày 31/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Lê Quang Liêm và Ngô Phương Lan là 2 trong số hơn 100 nhân vật tiêu biểu của các quốc gia vinh dự nhận được lời mời tham dự lễ rước đuốc tôn vinh Olympic London 2012 do Samsung đồng hành tổ chức.

Ngọn đuốc Olympic sẽ chu du khắp các vùng miền của Vương quốc Anh, bắt đầu từ Land’s End và kết thúc tại sân vận động Olympic ở Stratford, đông London, qua hành trình kéo dài 70 ngày với sự tham gia của 6.800 người đến từ 58 quốc gia.

Hưởng ứng tinh thần Olympic, dịp này Samsung cũng chính thức phát động chương trình “Samsung Hope Relay - Mỗi bước chạy, một tương lai” tại Việt Nam . Đây là hoạt động xã hội của Samsung nhằm khuyến khích mọi người tham gia cổ động cho Thế vận hội London 2012, cổ vũ phong trào thể dục thể thao, đồng thời chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Theo đó, mỗi km người chạy bộ hoàn thành sẽ tương ứng với 50.000 đồng Samsung đóng góp cho chương trình Thư viện thông minh, giúp trẻ em nghèo hiếu học vùng ven trong cả nước có cơ hội thắp sáng tri thức.

Chương trình chạy bộ vì cộng đồng “Mỗi bước chạy, một tương lai” sẽ diễn ra vào sáng 17/6 tới tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút hơn 5.000 người tham dự cùng với 4 đại sứ của chương trình là kỳ thủ Lê Quang Liêm, diễn viên - ca sĩ Ngô Thanh Vân, ca sĩ Hà Anh Tuấn và ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi./.