Bộ ảnh cuối cùng ở vương vị đương kim Hoa hậu của Phạm Hương. (Ảnh: Milor Trần)

“Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là khoảnh khắc mà tôi không bao giờ quên trong ký ức thanh xuân của mình. Khi đội vương miện danh giá của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi đã nhận thấy hào quang đâu phải đến từ chiếc vương miện, đó là ánh sáng tự thân khi mình ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh để xứng đáng với danh hiệu nhiều người mơ ước.”

Hoa hậu Phạm Hương đã cho biết như vậy sau chặng đường hai năm ở ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Và giờ đây, chỉ còn ít ngày nữa thôi, cô sẽ trao lại chiếc vương miện cho người kế vị…

Niềm tự hào của một “Hoa hậu Quốc dân”

Quả thực, không quá khi nói rằng, Hoa hậu Phạm Hương đã trở thành hình mẫu lý tưởng và nguồn cảm hứng của nhiều bạn trẻ. Sau đăng quang, cùng với ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã đến nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại Lâm Đồng, Khánh Hòa, Hải Phòng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh bị thiên tai do bão lũ, trao nhà tình thương ở quê hương Hải Phòng và rất nhiều hoạt động khác.

Không chỉ vậy, Phạm Hương còn vinh dự được mời làm đại sứ cho nhiều chiến dịch, chương trình văn hóa, cộng đồng như: đại sứ APEC 2017, chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã ở Kenya…

Với chừng đó cho một chặng đường ngắn hai năm, Phạm Hương bảo cô thực sự hạnh phúc với những gì mình có được.

Chỉ còn ít ngày nữa Phạm Hương sẽ trao lại chiếc vương miện quyền lực này cho người kế nhiệm. (Ảnh: Milor Trần)

“Trong hai năm qua, bên cạnh những thăng trầm của cuộc sống, tôi đã sống hạnh phúc và cống hiến hết mình trong sự yêu mến của khán giả, tôi đã được đặt chân đến nhiều nơi, giúp đỡ được nhiều người kém may mắn. Đặc biệt, thông qua những hoạt động xã hội của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi đã dùng tiếng nói của mình kêu gọi mọi người thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. Sau mỗi chuyến đi, tôi thấy vui và ấm lòng hơn.”

“Khi kết thúc nhiệm kỳ, tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng, vì còn rất nhiều người kém may mắn đang chờ đợi sự chung tay giúp sức của xã hội. Tôi tự tin và tự hào mình đã trở thành một người có khả năng truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh, điều đó làm tôi thấy thật sự hạnh phúc và hãnh diện…”

Cũng chính vì chẳng bận tâm đánh bóng hình ảnh hay dấn thân vào showbiz Việt như nhiều hoa hậu hậu đăng quang, chỉ thấy cô tất bật với các hoạt động cộng đồng, không màu mè phô trương và kiệm phát ngôn mà công chúng đầy trìu mến gọi cô là “Hoa hậu Quốc dân.”

Phạm Hương được công chúng yêu mến gọi là "Hoa hậu Quốc dân" nhờ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.(Ảnh: Milor Trần)

Hãy lan tỏa nguồn năng lượng tích cực

Nhân dịp năm mới, Hoa hậu Phạm Hương dành lời chúc mừng sức khỏe và tri ân tình cảm đến những người đã đồng hành và ủng hộ cô trong suốt hai năm nhiệm kỳ. Đó cũng là lý do cô chọn bộ đầm dạ hội màu đỏ - màu sắc may mắn cho bộ ảnh cuối cùng ở cương vị đương kim Hoa hậu.

Trong bộ đầm này, Phạm Hương thể hiện quyền lực, thần thái tự tin và vẻ đẹp sắc sảo của một đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đây cũng là thông điệp mà cô muốn nhắn nhủ tới tân hoa hậu tương lai: một Hoa hậu cần phải có cả sắc lẫn vẻ đẹp tâm hồn, phải có trách nhiệm với danh hiệu mình đã nắm giữ, vì đó chính là nguồn năng lượng tích cực cần được lan tỏa đến những người xung quanh để cuộc sống và con người trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

“Hãy sống hết mình với đam mê, đừng phí hoài tuổi trẻ, hãy mở lòng đón nhận những cơ hội, cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều điều tuyệt vời khác. Truyền cảm hứng đến mọi người - Tôi đã làm được, bạn cũng sẽ làm được, hãy tin vào chính mình,” Hoa hậu Phạm Hương truyền thông điệp về sự tự tin.

Phạm Hương luôn gây ấn tượng với phong thái tự tin, thần thái tỏa sáng. (Ảnh: Milor Trần)

Cũng bởi trước đó, sau đăng quang vào tối ngày 3/10/2015, Hoa hậu Phạm Hương được đánh giá là một trong những Hoa hậu hiếm hoi nhận được sự ủng hộ và yêu mến của khán giả khắp nơi trong nước lẫn quốc tế.

Dấn ấn thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã giúp Phạm Hương giành được nhiều yêu mến của khán giả quốc tế khi cô trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe được tổ chức cùng năm tại Las Vegas (Mỹ).

Phong thái tự tin, thần thái tỏa sáng của Hoa hậu Phạm Hương tại cuộc thi đã chinh phục khán giả trong nước và quốc tế và cô được đánh giá là đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tại Miss Universe./.