Ba hoa hậu chiến thắng ở phần thi phụ tính điểm đầu tiên. (Nguồn ảnh: Elite Việt Nam)

Hoa hậu Phần Lan Krista Haapalainen đã được ban tổ chức Hoa hậu Thế Giới 2014 trao huy chương vàng cho phần thi phụ tính điểm đầu tiên-Miss Sport. Huy chương bạc dành cho hoa hậu Hungary Edina Kulcsár, và huy chương đồng thuộc về hoa hậu Nam Phi Rolene Strauss.

Hoa hậu Nguyễn Thị Loan mặc dù từng là vận động viên bóng chuyền và được đánh giá khá tốt trong phần thi này nhưng đã không thể "làm nên chuyện."

32 thí sinh lọt vào chung kết phần thi thể thao, đã phải trải qua hai hạng mục cá nhân và đồng đội, tại trung tâm thể thao Lee Valley.

Phần thi chạy nước rút đầu tiên là cuộc đua sát sao giữa thí sinh Phần Lan và Bờ Biển Ngà. Chỉ cách nhau vài phần trăm giây, hoa hậu Bờ Biển Ngà Yéo Jennifer là người giành chiến thắng ở thứ thách đầu tiên, trong khi đó diện Việt Nam khiêm tốn ở vị trí thứ 13/32.

Ở phần tiếp theo, nhiều thí sinh cho rằng nhảy xa hơi xa lạ với họ nhưng một lần nữa, tinh thần đồng đội đã được thể hiện bằng việc những thí sinh có kinh nghiệm hướng dẫn lại cho các thí sinh thiếu kỹ năng phải nhảy như thế nào cho đúng.

Có vẻ như hoa hậu Phần Lan đã nỗ lực rất lớn nhưng cô đã phải chịu thua hoa hậu Hungary trong thử thách nhảy xa. Còn Nguyễn Thị Loan đạt vị trí 11/32.

Và phần thi thuộc nội dung cá nhân cuối cùng là chạy sức bền bấm giờ song song với chạy nước rút. Hoa hậu Phần Lan một lần nữa về nhì và hoa hậu Nam Phi là người giành chiến thắng trong phần thi khắc nghiệt này.

Sang phần thi đồng đội, 32 cô gái được chia làm bốn đội khác nhau, mỗi đội 8 thí sinh (đỏ, xanh dương, vàng, và xanh lục); thí sinh Việt Nam được xếp vào đội xanh dương (gồm có: Belarus, Hungary, Ấn Độ, Jamaica, Mông Cổ, Iceland, Serbia) và có thành tích tổng xếp thứ nhì.

Sau hai ngày tranh tài thể thao khốc liệt, hoa hậu Phần Lan đã giành được vị trí quán quân, Hungary giành vị trí á quân và Nam Phi hạng ba. Còn Nguyễn Thị Loan đang hy vọng sẽ đủ điểm để có tên trong danh sách 15 thí sinh có điểm cao nhất ở phần thi thể thao này.

Ngày mai (28/11), các thí sinh sẽ bước vào phần thi Siêu mẫu và đa số các Hoa hậu thế giới từng đăng phần lớn đều có tên trong top 3 của phần thi này.

Một số hình ảnh trong phần thi phụ tính điểm đầu tiên:

Các thí sinh tại phần thi Miss Sport. (Nguồn ảnh: Elite Việt Nam)

(Nguồn ảnh: Elite Việt Nam)

(Nguồn ảnh: Elite Việt Nam)

(Nguồn ảnh: Elite Việt Nam)