Ngày 9/1, tân Hoa hậu Thế giới năm 2008 Ksenia Sukhinova đã đến thăm và tặng quà cho hơn 100 trẻ em đang được nuôi dưỡng và học tập tại Trung tâm phục hồi chức năng - giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa, đóng trên địa bàn thành phố Nha Trang.
 
 Đây là hoạt động từ thiện đầu tiên kể từ khi cô đăng quang.
 
 Tại đây, Ksenia Sukhinova đã thật sự xúc động khi chứng kiến các em nhỏ bị các khuyết tật như câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng. Cô đã ân cần trao tặng hơn 100 xuất quà, trị giá 500.000 đồng/xuất đến từng em có mặt tại buổi gặp gỡ.
 
 Phát biểu sau đó, Ksenia Sukhinova bày tỏ với sứ mệnh của một Hoa hậu thế giới, cô sẽ nỗ lực cho chuỗi hoạt động từ thiện của mình tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt đối với người nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chiến tranh.

Tân Hoa hậu Thế giới năm 2008 Ksenia Sukhinova mang quốc tịch Nga, 21 tuổi, hiện là sinh viên ngành quản trị và công nghệ thông tin của Trường Đại học hóa dầu quốc gia Tyumen.

Chuyến đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này (từ ngày 7/1) để thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện tại đây của cô kéo dài nhiều tuần lễ, mở đầu cho một năm đảm nhiệm vai trò của một Hoa hậu Thế giới./.
 
 (TTTXVN/Vietnam+)