Sáng nay 19/10, đã diễn ra chương trình quảng bá Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2010 và cổ vũ hoạt động bảo vệ môi trường tại Công viên giải trí Vinpearl Land.

Có bốn nhan sắc tham gia là đương kim Hoa hậu Trái đất Thế giới Larissa Ramos, Hoa hậu Trái đất năm 2008 Karla Paula Henry, đương kim Hoa hậu Trái đất 2010 của Philippines Kris Psyche O. Resus và Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương (thí sinh sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này).

Các người đẹp đã cũng nhau ký tên vào tấm pano quảng bá “Chào mừng Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 tại Việt Nam” và tuyên truyền cho các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường nước (chủ đề của Cuộc thi năm nay) nói riêng bằng các thông điệp như: “Hãy cùng sắc đẹp Hoa hậu Trái đất bảo vệ nguồn tài nguyên nước", “Nước là tài nguyên quý giá nhất”, “Ai cũng có quyền được sử dụng nước sạch”, “Nước là sự sống của Trái đất”, “Hãy chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu...”…

“Tôi đã từng đến thiên đường du lịch Vinpearl một lần trong dịp Chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010... Điều ấn tượng nhất với tôi về khu du lịch này là một không gian xanh với vẻ đẹp đầy tự nhiên.

Chính vì vậy, tôi rất mong Ban quản lý khu du lịch và các du khách hãy chung tay bảo vệ và phát triển môi trường để Vinpearl ngày càng xanh – sạch – đẹp… Tôi cũng rất vui và hồi hộp chờ đợi Vòng chung kết Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ được tổ chức tại đây," đương kim Hoa hậu Trái đất thế giới Larissa Ramos chia sẻ.

Năm 2010, cuộc thi Hoa hậu Trái đất tròn 10 tuổi. Việt Nam vinh dự là quốc gia ngoài Philippines lần đầu tiên đăng cai tổ chức toàn bộ cuộc thi này (từ ngày 4/11 – 4/12).

Cuộc thi sẽ có sự tham gia của hơn 90 người đẹp đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các người đẹp này sẽ tham gia những hoạt động về môi trường, trồng cây, hoạt động xã hội từ thiện, diễu hành, tham quan các cơ quan, đơn vị; hội thi tài năng, trang phục áo dài, trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, áo tắm; tham gia các đêm gala dinner, giờ trái đất, đêm lồng đèn…

Đêm chung kết (4/12) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV, ABS, CBN và Channel Philippines. Ban tổ chức cho biết, những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi sẽ trở thành người phát ngôn cho Miss Earth Foundation, Liên hợp quốc chương trình môi trường (UNEP) và các tổ chức môi trường khác./.

Xuân Mai (Vietnam+)