Các thí sinh tham dự phần thi bikini. (Ảnh: BTC)

Sau khi chọn được 18 thí sinh xuất sắc nhất khu vực phía Nam vào vòng Chung kết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đang tiếp tục bước vào các vòng thi tương tự ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Sau vòng sơ khảo, 32 cô gái xinh đẹp và tài năng nhất đã lộ diện.

​Ngày 10/7, các thí sinh chính thức tham gia những hoạt động khởi đầu, bao gồm chụp ảnh và quay clip giới thiệu, với ba trang phục gồm dạ hội, bikini và váy dạ hội.

Mỗi loại trang phục đòi hỏi các thí sinh phải biến hóa bản thân cho phù hợp, e ấp trong tà áo dài, rạng rỡ trong chiếc váy dạ hội hay gợi cảm với bikini. Các cô gái đều đã tìm cho mình một thiết kế phù hợp với vóc dáng và số đo hình thể.

Vòng Chung khảo phía Bắc lần này còn có sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ miền Nam như Cần Thơ, Lâm Đồng, mà vì nhiều lý do đã không thể tham gia vòng thi phía Nam vào đầu tháng Sáu vừa qua.

(Ảnh: BTC)

Hoàn thành phần chụp ảnh, các người đẹp sẽ tham gia nhiều hoạt động nhằm tìm hiểu, khám phá thiên nhiên tại Tuần Châu, Quảng Ninh - một trong những đảo ngọc đẹp nhất Việt Nam, từ ngày 11/7. Cuộc sống thường nhật của những người dân tại nơi đây cũng sẽ trở thành tư liệu quý cho các dự án nhân ái của các cô gái về sau.

Đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm tổng đạo diễn, sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 17/7, tại Tuần Châu, phát sóng trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên 11 đài địa phương: Bình Dương 2, Cần Thơ, Đồng Nai 2, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội 2, Bắc cạn, Tây Ninh, Ninh Thuận.

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, ca sỹ Hàn Quốc Bi Rain đã được cấp phép trình diễn tại Việt Nam. Như vậy, Bi Rain là nam nghệ sỹ ngoại quốc đầu tiên biểu diễn tại đêm chung kết cuộc thi, tối ngày 28/8.

Ngắm một số hình ảnh các thí sinh do ban tổ chức cung cấp: