Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú trao quà cho bà con ở rốn lũ miền Trung. (Ảnh: M.Hoài)

Tân Hoa hậu Việt Nam Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú vừa kết thúc chuyến trao quà cứu trợ đồng bào lũ lụt ở các xã thuộc huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình, từ số tiền 330 triệu đồng mà hai cô quyên góp được.

Đồng hành cùng hai người đẹp là Trưởng và Phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016, ông Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung; siêu mẫu Vũ Tuấn Việt; nhà thiết kế Hoàng Hải, cùng các mạnh thường quân.

Được biết, đoàn đã chuẩn bị 250 phần quà, mỗi phần gồm nước mắm, hai thùng cháo gói, một thùng nước suối, nhu yếu phẩm... cùng 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt được đoàn đến thăm riêng và tặng 5 triệu đồng.

Suốt chuyến đi, hai người đẹp nhận được nhiều thiện cảm yêu mến của bà con vì đã không ngần ngại khuân vác, giúp bà con chuyển quà ra xe.

"Mặc dù nước lũ đã rút đi nhưng chứng kiến những căn nhà đổ nát, những con đường bị san phẳng bởi mưa lũ, Linh cảm thấy vô cùng xót xa. Ngày hôm nay, khi thấy bà con phấn khởi nhận những phần quà, Linh cũng thấy vui lây, và hạnh phúc khi mình đã làm được một việc ý nghĩa. Mong rằng đồng bào miền Trung hãy luôn kiên cường, luôn lạc quan để có thể vượt qua khó khăn này và sẽ sớm có cuộc sống êm đẹp hơn," Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ cảm xúc.

Số kinh phí ủng hộ ngoài lấy từ tiền kêu gọi ủng hộ của cộng đồng mạng, Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú còn quyên góp toàn bộ số tiền cát-xê trong show thời trang của một nhãn hàng thời trang nổi tiếng mà hai cô tham gia, cũng như kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ thêm.

Một số hình ảnh Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú trao quà cho đồng bào bị lũ lụt: