Vào khoảng 4 giờ sáng 19/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 263 Lê Minh Nhựt, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) đã làm hai người chết và năm người bị thương.

Theo người dân sinh sống tại khu vực này, vào thời gian trên, sau khi phát hiện khói kèm theo ngọn lửa bùng lên dữ dội từ căn nhà số 263, nhiều người đã nhanh chóng dùng búa, xà beng phá cửa để cứu người ở phía trong.

Sau khi phá được cửa, người dân đã kịp thời đưa được năm nạn nhân ra bên ngoài, còn hai nạn nhân vẫn bị mắc kẹt trên gác xép. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn, bao trùm toàn bộ căn nhà nên không thể lên gác cứu người.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an huyện Củ Chi đã nhanh chóng điều động phương tiện, lực lượng đến hiện trường dập lửa. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lính cứu hỏa phát hiện thi thể của hai người là Nguyễn Thành Thắng (22 tuổi) và Nguyễn Hoàng Vinh (9 tuổi).

Ngay sau khi đưa được ra khỏi đám cháy, năm nạn nhân bị bỏng nặng gồm Nguyễn Thanh Thảo (6 tuổi), Nguyễn Thành Tiến (25 tuổi), Nguyễn Thị Đi (58 tuổi), Nguyễn Thảo Vi (3 tuổi), Nguyễn Thị Liên (34 tuổi, chủ nhà) đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.