Hoa hoan tai ky tuc xa truong hoc, 11 nam sinh thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: punchng.com)

Ngày 12/11, cảnh sát Uganda thông báo 11 nam sinh đã thiệt mạng và 20 em khác bị bỏng nặng trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu ký túc xá của một trường học ở Uganda.

Theo cảnh sát, ngọn lửa bùng phát vào đêm 11/11, thiêu trụi khu ký túc xá của trường cấp hai St Bernard ở quận Rakai, cách thủ đô Kampala khoảng 280km về phía Nam.

Vào thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, các em học sinh vẫn đang ngủ nên thiệt hại về người rất nặng nề.

Hiệu trưởng trường St Bernard Henry Nsubuga cho biết ông nghi ngờ một số em học sinh vừa bị đuổi học gần đây là thủ phạm đứng sau "hành động độc ác" trên.

Theo ông Nsubuga, những kẻ gây hỏa hoạn đã khóa các cánh cửa của khu ký túc xá trước khi châm lửa đốt. Điều này đã khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi di tản các học sinh ra khỏi khu ký túc xá. Một số em lẽ ra đã được cứu thoát song tử vong do ngạt khói.

Ngoài ra, cảnh sát đã khuyến cáo sử dụng xét nghiệm ADN để xác định danh tính và gia đình của một số nạn nhân khi các thi thể bị thiêu trụi và rất khó để nhận diện.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Ben Nuwamanya cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ. Cho tới nay đã có 3 người bị bắt giữ để thẩm vấn, trong đó có một bảo vệ của trường./.
(TTXVN/Vietnam+)