(Ảnh minh họa. Chí Tưởng/TTXVN)

Rạng sáng 7/3, một căn nhà trong khu điều trị phong tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng bị ngọn lửa bao trùm, thiêu rụi.

Vào thời điểm trên, em Ka Sương đang ngủ trong nhà, phát hiện lửa bùng phát ở góc nhà và chạy ra ngoài hô hoán, toàn bộ dân cư của khu điều trị phong đã nhanh chóng đến dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô và không có dụng cụ chuyên dụng để chữa cháy nên trong vòng mười phút, toàn bộ căn nhà khung gỗ 3 gian, với diện tích hơn 50m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đây là nhà của 12 học sinh là con của các bệnh nhân sinh sống tại khu điều trị phong Di Linh. Rất may, vào thời đểm xảy ra vụ cháy, các em đều đã đi lễ, chỉ có một mình em Ka Sương ở nhà nên vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Điều đáng nói, đây là một ngôi làng có nhiều ngôi nhà liền kề, nếu không dập tắt kịp thời có thể cháy lan sang nhiều ngôi nhà khác. Hiện cơ quan chức năng chưa thống kê được thiệt hại.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Công an huyện Di Linh và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và học sinh Khu điều trị phong./.