Hoa hong Da Lat khan hang dip 8/3, gia cao gap 3-4 lan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá hoa hồng bán tại vườn ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện đang tăng cao, gấp 3-4 lần so với ngày thường. Nguyên nhân giá hoa tăng là đang gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lượng hoa khan hiếm, giảm khoảng 50-60% so với các dịp lễ trước.

Tại làng hoa Vạn Thành (vùng trồng hoa hồng lớn nhất của Đà Lạt) ngày 4/3, hoa hồng nhung được thương lái thu mua với giá 6.000-6.500 đồng/bông.

Các loại hoa hồng màu khác cũng được bán với giá cao từ 4.000-4.200đ/bông, cao hơn hẳn so với dịp lễ Tình nhân 14/2 vừa qua.

Nhiều nhà vườn cho biết, giá hoa hồng hiện tăng ở mức cao nhất trong vài năm trở lại đây.

Một số thương lái thu mua hoa cho biết, trong vài ngày tới, giá hoa sẽ tiếp tục có biến động vì hiện tại lượng hoa chủ yếu đang được thu gom chuyển đi miền Trung và thị trường Hà Nội, miền Bắc. Trong khi đó, các thị trường lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Nha Trang… phải vài ngày nữa mới gom hoa chuyển đi.

Một số chủ vườn trồng hoa lâu năm ở Vạn Thành cho biết, do lượng hoa hồng khan hiếm nên nhà vườn chỉ bán hoa cho mối quen, còn những mối lẻ đặt hàng đều không có hoa bán.

Tình trạng hoa hồng khan hiếm trong dịp 8/3 ngoài nguyên nhân do thời tiết lạnh kéo dài thì việc thương lái thu gom hoa bán sang Trung Quốc từ những ngày trước đó cũng ảnh hưởng đến lượng hoa cung cấp cho thị trường trong nước./.
Nguyễn Dũng (TTXVN)