Hoa hong Da Lat tang gia gap 3 lan dip ky niem ngay Phu nu Viet Nam hinh anh 1 Thu hoạch hoa hồng tại công ty Đà Lạt Hasfarm. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giá hoa hồng Đà Lạt bán tại vườn tăng mạnh, hoa hồng đã được bán với giá cao hơn khoảng 3 lần so với ngày thường.

Khảo sát tại làng hoa Vạn Thành, nơi trồng hoa hồng nổi tiếng nhất thuộc Phường 5, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), giá một cành hoa hồng đỏ hiện được bán với mức dao động từ 2.800-3.700 đồng, cao hơn 3 lần so với ngày thường (từ 800-1.200 đồng/cành).

Các loại hồng màu khác như vàng, trắng, hồng cánh sen có giá từ 2.000-2.600 đồng/cành, vào những ngày thường giá các loại hoa này chỉ 500-800 đồng/cành.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, chủ vựa hoa Khánh Tuyết, làng hoa Vạn Thành, cho biết năm nay ngoài hoa hồng đỏ thì nhiều loại hồng màu khác như hồng vàng, hồng ánh trăng cũng tăng cao do được thị trường ưa chuộng.

Trong vài ngày tới có thể giá hoa hồng còn cao hơn nữa bởi các thị trường lớn đến cận ngày lễ mới “ăn hàng” do địa bàn này gần Đà Lạt hơn những nơi khác.

Tuy nhiên, theo một số nhà vườn, năm nay sản lượng hoa hồng bị sụt giảm khá mạnh do bị sâu bệnh, giá hiện nay tăng hơn ngày thường nhưng vẫn thấp hơn khá nhiều so với cùng thời điểm năm trước.

Trong khi đó, từ ngày 15/10, tại một số vùng trồng hoa khác trên địa bàn thành phố Đà Lạt, nhiều loại hoa tươi cũng được người dân bán ra với mức giá tăng khá cao. Trong đó, giá một số loại hoa bất ngờ lên cao như đồng tiền 1.500 đồng/bông, lyly 65.000 đồng/bó, salem 30.000 đồng/kg, cẩm chướng 1.500 đồng/cành./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)