Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố dự án “Trường Sơn xanh” nhằm hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển đổi sang phát triển thích ứng thông minh với khí hậu và phát thải thấp thông qua công tác bảo vệ rừng, đa dạng sinh học để tăng cường tính bền vững của các cộng đồng tại miền Trung.

Dự án “Trường Sơn xanh” do USAID tài trợ, vừa được bà Gloria Steele - Phó Giám đốc khu vực châu Á của USAID công bố trong cuộc họp với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam diễn ra ngày 20/10.

Dự án này sẽ được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020 tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, với kinh phí khoảng 24 triệu USD.

Bà Gloria Steele cho biết, dự án này được thiết kế nhằm cải thiện thu nhập của người dân thông qua thúc đẩy đầu tư vào nông nghiệp thông minh với khí hậu đồng thời bảo tồn rừng tự nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam.

Hiện nay, “hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đang cho thấy phát triển bền vững có thể đóng góp cho những nỗ lực của Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế phát thải thấp và bền vững,” bà Gloria Steele nhấn mạnh.

Được triển khai với sự phối hợp của chính quyền các tỉnh, dự án “Trường Sơn xanh” của USAID sẽ huy động sự tham gia của các gia đình làm nông nghiệp quy mô nhỏ để giúp cải thiện sinh kế và tăng cường đầu tư vào nông nghiệp thông minh với khí hậu đồng thời bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên của Quảng Nam và Thừa Thiên Huế./.