Đại sứ quán Italy phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức buổi hòa nhạc Gala Italiano đêm 2/6 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội để kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Italy.

Một bật mí hấp dẫn và thú vị của buổi hòa nhạc này, Hiệp hội Hòa nhạc Roma nổi tiếng gồm các nghệ sỹ nổi tiếng đã từng biểu diễn rất thành công ở Italy và tại nhiều nước trên thế giới sẽ có đêm diễn duy nhất với trích đoạn các vở nhạc kịch kinh điển của Italy, từ Rossini, Bellini và Donizetti tới Verdi và Puccini.  

Đặc biệt, các tác phẩm trong Gala Italiano sẽ được biểu diễn bởi giọng nữ cao Lucia Conte, giọng nữ trung Paola Cacciatori,  giọng nam cao David Sotgiu, giọng nam trung Juan Possidente, nghệ sỹ dương cầm Antonio Cama và chỉ huy Carlo Magni.

Buổi hòa nhạc này nằm trong khuôn khổ chương trình Italy-Việt 2012, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Italy và Việt Nam, mang đến cho người Việt chuyến phiêu lưu trong không gian âm nhạc về văn hóa Italy.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được chuyển đến Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho việc triển khai các dự án cộng tác với Hội Chữ thập Đỏ Italy./.