Chiều 31/1, trên sân Hàng Đẫy, huấn luyện viên "lão làng" Nguyễn Thành Vinh đã khẳng định với Vietnam+ quyết tâm đưa đội bóng Hòa Phát Hà Nội trở lại sân chơi chuyên nghiệp trong tiếng cười sảng khoái.

- Ông hài lòng với chiến thắng  5-4 trước Xi măng Hải Phòng trong trận đấu chiều nay chứ?

HLV Nguyễn Thành Vinh: Kết quả chúng tôi có được là rất quan trọng, không những giúp toàn đội giành quyền đi tiếp vào vòng trong, mà nó còn mang thông điệp của toàn đội bóng muốn gửi đến người hâm mộ bóng đá: "chúng tôi đã sẵn sàng cho mùa giải 2009", để khán giả thủ đô hiểu và tin vào Hòa Phát Hà Nội.

Hiện tại, toàn đội đã tìm được tiếng nói chung và đã trở thành một khối thống nhất ngay cả khi tập luyện cũng như lúc ra sân thi đấu.

- Vậy mục tiêu của đội trong mùa giải 2009 là gì, thưa ông?

HLV Nguyễn Thành Vinh: Nhận trọng trách là huấn luyện viên trưởng của đội, được sự ủng hộ của lãnh đạo doanh nghiệp, tôi và các học trò sẽ cố gắng thi đấu, chơi hết mình trong từng trận.

Mùa giải 2009, Hòa Phát Hà Nội phải xuống thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất quốc gia, song toàn đội đã đặt quyết tâm phấn đấu trở lại sân chơi chuyên nghiệp ngay trong năm nay.

- Ông đánh giá như thế nào về Xi măng Hải Phòng?

HLV Nguyễn Thành Vinh: Họ là một đội bóng mạnh, lực lượng khá đồng đều ở các tuyến. Thể lực tốt khiến họ chơi bóng dài tương đối hiệu quả nhưng chiến thắng đã thuộc về chúng tôi. Tôi hài lòng về các học trò của mình vì đã tuân thủ đối sách của ban huấn luyện trong khi thi đấu.

- Xin cảm ơn ông./.

Minh Anh (thực hiện)