Ngày 10/10, thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát (Mã HPG – HoSE), Công ty cổ phần Thép Hòa Phát thuộc HPG, đã chính thức đưa vào sản xuất đồng bộ cả hai giai đoạn của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương và đưa năng lực sản xuất thép của Hòa Phát lên 1,15 triệu tấn/năm.

Ông Hồ Đức Thọ, Phó giám đốc Công ty cổ phần thép Hòa Phát cho biết, tính đến thời điểm này, có thể nói dự án giai đoạn II của Hòa Phát đã thành công, từ lúc ký hợp đồng với đối tác tổng thầu đến khi hoàn thành đồng bộ hết 16 tháng và là một khoảng thời gian rất ngắn cho một công trình có tầm cỡ tương đương.

“Mặc dù, trong quá trình triển khai đã dự án đã gặp một số yếu tố khách quan về thời tiết và độ trễ cung cấp vật tư nhập khẩu nên giai đoạn II được đưa vào hoạt động chậm hơn dự kiến khoảng một tháng so với kế hoạch ban đầu. Song, đây không phải là vấn đề quá lớn với một dự án sản xuất công nghiệp nặng quy mô lớn,” ông Thọ lý giải.

Được biết theo kế hoạch, Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn I được chính thức đưa vào hoạt động đầu năm 2010 và cuối quý I/2012, Hòa Phát bắt đầu triển khai giai đoạn II với các hạng mục tương tự như lò cao, lò trộn nước gang, lò thổi oxy... Nhưng có điểm khác biệt, công suất giai đoạn II lớn hơn với 500.000 tấn, còn giai đoạn I là 350.000 tấn/năm.

HPG cho biết kế hoạch dự kiến, sản lượng toàn khu liên hợp năm 2013 sẽ đạt khoảng 500.000 tấn, trong đó riêng giai đoạn II đóng góp 100.000 tấn thép xây dựng các loại với chất lượng đảm bảo, mác thép cao.

Phiên giao dịch ngày 10/10, mã cổ phiếu HPG được giao dịch với mức giá 35.600 đồng/cổ phiếu./.