HLV Milla lên tiếng bảo vệ các cầu thủ U22 Indonesia trước những chỉ trích về lối chơi.

Huấn luyện viên Luis Milla của đội tuyển U22 Indonesia tin rằng trận hòa trước đội tuyển U22 Việt Nam tối 22/8 quý giá như một chiến thắng.

Chỉ chơi với 10 người trong phần lớn thời gian hiệp 2, tuyển U22 Indonesia vẫn cầm hòa 0-0 trước đối thủ Việt Nam. Có được một điểm trước U22 Việt Nam, U22 Indonesia sẽ gặp nhiều thuận lợi ở lượt trận cuối cùng bảng B.

Huấn luyện viên Milla chia sẻ: “Với tôi hòa là hòa, không phải hòa là chiến thắng. Tuy nhiên trận hòa hôm nay trước U22 Việt Nam còn hơn cả chiến thắng. Đặc biệt, tôi tự hào với màn trình diễn của các học trò trong hiệp hai vì chúng tôi chỉ còn 10 người. U22 Việt Nam là đội bóng lớn, có nhiều cầu thủ giỏi và chơi rất tốt. Tôi rất hài lòng vì đội bóng chơi phòng ngự rất tốt.”

[Cận cảnh trận hòa đáng tiếc của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia]

Trước đội tuyển U22 Việt Nam, U22 Indonesia chủ động chơi áp sát, không ngại va chạm. Nhiều tình huống chơi bóng của U22 Indonesia là các pha vào bóng ác ý và chơi tiểu xảo.

Trước ý kiến của dư luận, ông Milla cho rằng: “Cầu thủ của tôi đã thi đấu hết mình trên sân. Họ đã chơi rất tốt. Tôi rất hài lòng với sự thể hiện của họ hôm nay. Các cầu thủ đã thi đấu đúng như những gì mà tôi chỉ bảo trên sân tập. Họ tuân thủ hoàn toàn đấu pháp của ban huấn luyện.”

“Tôi hy vọng trận đấu này sẽ là động lực để U22 Indonesia chơi tốt hơn nữa tại SEA Games năm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện phong độ tốt nhất ở trận đấu cuối cùng, dù chỉ có một ngày nghỉ.”

Kết thúc lượt trận thứ tư, U22 Indonesia có 8 điểm và đứng ở vị trí thứ 3 bảng B. Tuy nhiên, lượt đấu cuối họ chỉ phải gặp đối thủ dưới cơ là U22 Campuchia. Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ quyết đấu nhau ở lượt trận cuối cùng sau đây một ngày./.

Diễn biến chính trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và Indonesia