Hoan thanh thoi gian cach ly y te cho 178 cong dan Viet Nam tu Brunei hinh anh 1Các công dân làm thủ tục khai báo y tế. (Nguồn: baosoctrang)

Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.

Trước đó, chiều 11/10 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế tập trung cho các công dân Việt Nam từ Brunei về Việt Nam.

Những công dân này chủ yếu là người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động bị kẹt tại Brunei chưa về nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác (trong đó có 177 nam và 1 nữ).

[Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn]

Theo Đại tá Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, với mục tiêu đảm bảo tốt sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ tại khu vực cách ly.

Trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, các công dân thường xuyên được kiểm tra y tế và phục vụ ăn 3 bữa/ngày. Các công dân thực hiện tốt những quy định tại khu vực cách ly.

Đến thời điểm hoàn thành cách ly y tế, sức khỏe của các công dân từ Brunei về đều ổn định, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận và bố trí xe đưa các công dân về các điểm đúng theo kế hoạch.

Sau khi trở về địa phương, các công dân được yêu cầu vẫn phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)