Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng hải Sao Mai - đơn vị trực tiếp trục vớt các container trên tàu Trường Hải Star cho biết đến gần 16 giờ ngày 22/4, đơn vị này đã trục vớt chiếc container cuối cùng.

Như vậy, công tác trục vớt 41 container trong xác tàu Trường Hải Star bị chìm tại khu vực Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu) đã hoàn thành sớm hơn một ngày so với dự kiến. Không có trục trặc lớn cũng như hiện tượng tràn dầu xảy ra.

Theo ông Trần Hải Hà - Đội trưởng Đội thi công trục vớt các container, đơn vị đã tổ chức làm hai nhóm với hai cần cẩu, hai đội thợ lặn để đẩy nhanh tiến độ trục vớt, phòng tránh những nguy cơ khách quan xảy ra bất kỳ.

Đúng theo thông báo của chủ hàng, trong tổng số 41 container được trục vớt có 16 container có hàng và hầu hết các container đều đã bị biến dạng. Qua quan sát thực tế, số xe ôtô trong các container đều có dấu hiệu han gỉ do ngâm nước biển lâu ngày.

Ngay sau khi được trục vớt, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã chỉ đạo cho đơn vị thi công tiến hành bàn giao ngay cho chủ hàng để kịp thời có biện pháp phục hồi, hạn chế thiệt hại.

Ngày mai 23/4, các đơn vị sẽ tiếp tục chuẩn bị phương án để tiến hành hút dầu trong tàu ra ngoài trước khi trục vớt tàu./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)