Ngày 10/7, đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai tiếp đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng là Hải Phòng trên sân nhà Pleiku (Gia Lai) ở vòng đấu thứ 15 của V-League 2016.

Trời mưa, sân trơn khiến cả hai đội nhập cuộc thận trọng, chắc chắn bên phần sân nhà. Ngay ở phút thứ 5, Hải Phòng đã phải thay người khi Vũ Ngọc Thịnh bị chấn thương, không thể thi đấu sau một pha va chạm với một cầu thủ của đội chủ nhà.

Lợi thế sân nhà đã giúp cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chơi khá tốt trong hiệp 1 của trận đấu, khi cặp trung vệ Đông Triều và Tăng Tiến đã thi đấu tốt, không để cho các tiền đạo của đội khách Hải Phòng có nhiều khoảng trống để tạo ra những pha nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Phạm Văn Tiến.

Trong khi đó, với sự năng nổ của Bùi Văn Long bên phía cánh phải, Hoàng Anh Gia Lai đã tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm trước cầu môn của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, do hàng hậu vệ cả hai bên đều thi đấu chắc chắn nên hết hiệp 1, Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng rời sân mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, hai đội chủ động chơi nhanh ngay từ đầu. Tuy nhiên, mặt sân trơn trượt vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến việc những pha xử lý cuối cùng của cầu thủ hai đội không theo đúng ý muốn.

Phút 58, trong một pha cản phá bóng, Nguyễn Văn Nam bên phía Hải Phòng đã để bóng chạm tay và phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Tận dụng lợi thế này, phút 59, cú sút phạt của Nguyễn Phong Hồng Duy đưa bóng vào thẳng vòng cấm địa của đội bóng thành phố cảng. Bóng đến vị trí của Ideguchi và cầu thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội khi đánh đầu cận thành, mở tỉ số trận đấu.

Sau bàn thua, các cầu thủ Hải Phòng đã không giữ được bình tĩnh ở một số vị trí. Ở phút 62, trong một pha tấn công, Lê Xuân Hùng bên phía đội khách đã có pha va chạm với Đông Triều của Hoàng Anh Gia Lai và đã phải nhận một chiếc thẻ vàng.

Những phút tiếp theo, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tận dụng lợi thế hơn người, chơi với thế trận khá lấn lướt đối thủ nhưng không có thêm bàn thắng.

Phút 81, tận dụng sai lầm của cả hậu vệ lẫn thủ môn của đội chủ nhà, Lê Văn Thắng của Hải Phòng đã đệm bóng cận thành, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát. Có được bàn thắng quân bình trận đấu, Hải Phòng lấy lại thế trận và thi đấu sắc sảo hơn nhưng cũng không ghi thêm bàn thắng.

Những phút cuối trận, Hoàng Anh Gia Lai dồn lên tấn công mong tìm kiếm bàn thắng nhưng thời gian còn lại quá ít để giúp cho đội bóng phố núi có được bàn thắng để mang về 3 điểm.

Kết thúc, hai đội hòa nhau 1-1. Với trận hòa này, Hoàng Anh Gia Lai tạm vươn lên vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng, bằng điểm với Đồng Tâm Long An nhưng hơn về hiệu số bàn thắng-thua. Trong khi đó, Hải Phòng nắm chắc ngôi đầu bảng khi khoảng cách giữa họ với đội bóng xếp thứ 2 SHB Đà Nẵng nâng lên 6 điểm./.