Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa thắng. (Nguồn: TTVH)

Có bàn thắng dẫn trước từ sớm, song Hoàng Anh Gia Lai chỉ có thể giành được 1 điểm sau trận hòa 1-1 trước Hải Phòng trên sân nhà Pleiku ở vòng 14 V-League 2015.

Đây đã là trận đấu thứ 9 liên tiếp Hoàng Anh Gia Lai không biết đến mùi chiến thắng tại V-League.

Mặc dù qua 8 trận đấu chưa có được một chiến thắng, nhưng khán giả phố núi Pleiku vẫn không "quay lưng" với đội bóng của mình khi có khoảng 7.000 khán giả đến sân cổ vũ.

Ngay trong hiệp 1, Hoàng Anh Gia Lai đã tung đội hình mạnh nhất vào sân và vẫn chơi theo kiểu "truyền thống" là chuyền bóng ngắn, trên cơ sở phát huy kỹ thuật của từng cá nhân như Công Phượng, Minh Vương, Tuấn Anh... để đi sâu vào khung thành đối phương, tạo cơ hội ghi bàn.

Với sự chủ động trong tấn công, phút 17, Hoàng Anh Gia Lai đã được hưởng niềm vui. Sanogo Moussa nhận bóng từ ngoài vòng 16,50m trong trong tư thế trống trải và sút căng vào góc thấp của khung thành Hải Phòng, mở tỷ số 1-0.

Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai đã bị thổi phạt đền sau khi Franklin phạm lỗi với Diego Fagan trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Errol Anthony Stevens không mắc sai lầm để ghi bàn thắng gỡ hòa.

Sau bàn thua này, Hoàng Anh Gia Lai lại chịu tổn thất về quân số khi Franklin nhận thẻ đỏ. Thế nên, dù đã nỗ lực chơi tấn công khá sắc sảo, song đội chủ nhà không thể có thêm bàn thắng, đành rời sân với trận hòa 1-1./.