Hoàng Anh Gia Lai đang đối diện nhiều khó khăn về tài chính. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lãnh đạo Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai khẳng định họ sẽ cố hết sức để thanh toán toàn bộ tiền nợ lương cho các cầu thủ trong ngày hôm nay (22/3).

Vài ngày gần đây, đã xuất hiện những thông tin liên quan tới việc Hoàng Anh Gia Lai nợ lương, nợ thưởng cầu thủ. Trước đó, cũng có thông tin khẳng định đội bóng thuộc sở hữu của ông bầu Đoàn Nguyên Đức Hoàng Anh Attapeu sẽ không tham dự giải vô địch quốc gia Lào mùa 2016.

Nguồn tin của VietnamPlus cũng xác nhận tình trạng nợ lương từ nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Chúng tôi thực sự có chậm lương cầu thủ và ban huấn luyện. Lương bị chậm một phần tháng 1 và tháng 2. Thường thì câu lạc bộ sẽ thanh toán tiền dựa vào nguồn tiền từ tập đoàn. Tập đoàn thường trả lương vào thời điểm ngày 1 tới 10 hàng tháng. Theo đó, lương tháng 3 sẽ được Hoàng Anh Gia Lai trả từ ngày 1 tới 10/4.”

Để giải quyết bức xúc của cầu thủ và nhân viên đội bóng, ông Tấn Anh tiết lộ: “Trong hôm nay, câu lạc bộ sẽ thanh toán hết tiền nợ lương cho các cầu thủ và ban huấn luyện. Chúng tôi đang làm việc cật lực để thanh toán hết tiền lương thiếu tháng 1 và toàn bộ lương tháng 2 cho tất cả mọi người trong ngày, còn về tiền thưởng thì nếu có thưởng trận nào thì nhận trận đó nhưng chúng tôi vẫn chưa có thông tin về chuyện này.”

Ông Tấn Anh cho biết Hoàng Anh Gia Lai chưa bao giờ rơi vào tình trạng này trong quá khứ. Ông khẳng định khó khăn về kinh doanh của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng đang khiến đội bóng bị ảnh hưởng.

Trước đấy, đã xuất hiện những thông tin Hoàng Anh Gia Lai đang nợ hàng nghìn tỷ đồng, cổ phiếu giảm mạnh trên thị trường chứng khoán. Bản thân đội bóng phố núi vốn có tiếng là sòng phẳng và rõ ràng trong chuyện lương thưởng. Bầu Đức cũng từng tuyên bố với báo chí rằng ông chỉ cần 15 tỷ đồng/mùa để làm bóng đá tử tế mà vẫn có thành tích./.