Cuối cùng thì đội bóng Hoàng Anh Gia Lai cũng đã ra mắt người hâm mộ cả nước cầu thủ được chờ đợi nhất V-League mùa này là Lee Nguyễn trong trận tiếp Sài Gòn United ở vòng 1 cúp Quốc gia.
 
Lee Nguyễn đã có màn ra mắt ấn tượng với 3 bàn thắng và một lối chơi thông minh, chính anh đã tạo nên sự khác biệt giữa Hoàng Anh Gia Lai và đối thủ.
 
Một trận thắng đã được dự báo trước (thắng 3-2), nhưng những gì mà Hoàng Anh Gia Lai - chủ nhà trong trận này - thể hiện vẫn chưa xứng đáng với những gì họ đã đầu tư và chờ đợi. Bởi một mình Lee Nguyễn thì cũng không thể giúp Hoàng Anh Gia Lai dễ dàng tìm lại được vinh quang, nếu họ không khắc phục được những lỗi lầm sơ đẳng ở hàng phòng ngự.
 
Cả trận đấu, Lee Nguyễn đá không quá mất sức, anh chủ yếu bám biên trái, di chuyển không rộng, nhưng khi cần thể hiện thì không một cầu thủ nào của Sài Gòn United có thể cản được và những đường chuyền của đồng đội đều được Lee Nguyễn khai thác tối đa. Anh biết điều tiết sức nên mỗi lần mất đà, mất thế, mất bóng Lee Nguyễn đều bức phá, dùng sức tỳ, đè đối thủ để lấy bóng rất tốt.
 
Trong cả trận đấu chính thức hôm nay, Lee Nguyễn chỉ đúng một lần làm mất bóng ở giữa hiệp 2, còn lại anh đều xử lý tốt các tình huống có bóng của mình, tiếc là các đồng đội (2 tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai) lại không cùng đẳng cấp để biến những cơ hội mà Lee Nguyễn tạo ra thành bàn.
 
Ngoài bàn thắng từ chấm phạt đền ở phút 40 thì 2 bàn còn lại của Lee Nguyễn đều thể hiện một lối chơi kỷ thuật đa dạng. Bàn thắng thứ 3 là sự phối hợp đột phá trung lộ với người đá cặp Tăng Tuấn ở phút 77, thể hiện sự bình tĩnh và khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Giữa vòng vây của 3 cầu thủ nhưng Lee Nguyễn vẫn thoát được và nhẹ nhàng tâng bóng qua người thủ mốn đối phương khi băng ra phá bóng trong chân anh.
 
"Lee Nguyễn có kỷ thuật cá nhân hoàn hảo và rất nguy hiểm. Đây là một tiền vệ tốt nhất V-League mùa này. Nếu các đồng đội biết phối hợp tốt với anh ta thì sẽ càng đáng sợ hơn. Ngoài ra, mặc dù mới qua Việt Nam nhưng thể lực của Lee Nguyễn vẫn đảm bảo. Anh chính là sự khác biệt của trận đấu này," huấn luyện viên Văn Sỹ Hùng của Sài Gòn United thừa nhận sau trận đấu.
 
Với kỹ thuật cá nhận tốt, lại thêm lối chơi thông minh, tư duy và quan sát tốt nên Lee Nguyễn đã chinh phục được tất cả những ai khó tính theo dõi trận đấu này. Những đường chuyền cự ly ngắn, trung bình hay các pha bóng chọc khe cho đồng đội thoát xuống của anh thể hiện một đẳng cấp, tư duy khác biệt với các cầu thủ trên sân. Những gì Lee Nguyễn thể hiện trong trận này cho thấy chàng tiền đạo Việt kiều còn chứa nhiều tiềm năng lớn, nếu Hoàng Anh Gia Lai biết khai thác tốt, thì con đường tìm đến vinh quang của họ sẽ rộng mở hơn.
 
Trong trận đấu trên, cả 3 tân binh ở hàng phòng ngự của họ gồm Nirut, Văn Phong, Việt Cường đều mắc những lỗi lầm nghiêm trọng, và 2 trong số nhiều lỗi lầm đó đã bị trừng phạt bằng 2 bàn thua ở phút 17 và 90.
 
Ngoài ra, Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa thể hiện được lối chơi áp đặt có nét của mình trước một đối thủ thuộc hạng đàn em như Sài Gòn United, cho dù Hoàng Anh Gia Lai cầm bóng nhiều nhưng vẫn có lối đá khá đơn điệu, thiếu hồn và không có gì đột biến.
 
Dấu ấn của huấn luyện viên Dusit trong trận này còn mờ nhạt, trong khi Hoàng Anh Gia Lai tung đến 4 ngoại binh (Nirut và Sakda đã nhập quốc tịch) nhưng họ phải gắng hết sức mới có được chiến thắng với cách biệt mong manh. Hoàng Anh Gia Lai sẽ còn nhiều việc phải làm nếu muốn tìm lại vinh quang./.
 
(TTXVN/Vietnam+)