Hoang Anh Gia Lai lai Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng) lại bại trận trước SHB Đà Nẵng. (Nguồn: VPF)

SHB Đà Nẵng đã khiến Hoàng Anh Gia Lai phải rời sân Hòa Xuân với hai bàn tay trắng khi có chiến thắng 2-1 tại vòng 11 Wake-up 247 V-League 2019.

Đây đã là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của SHB Đà Nẵng trên sân nhà khi tiếp đón đội bóng phố Núi.

Chiến thắng này giúp SHB Đà Nẵng vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 15 điểm, trong khu Hoàng Anh Gia Lai tụt xuống thứ 8 với 1 điểm ít hơn.

Ở trận đấu này, hai đội nhập cuộc tích cực với những pha tranh bóng từ giữa sân. Đội Hoàng Anh Gia Lai có nhiều tình huống tấn công về phía khung thành thủ môn đội SHB Đà Nẵng nhưng các pha tấn công đều không thành.

[Vòng 11 V-League: HAGL bại trận, Sanna Khánh Hòa thắng kịch tính]

SHB Đà Nẵng có những tình huống phản công khiến hàng phòng ngự đội Hoàng Anh Gia Lai phải vất vả chống đỡ.

Phút thứ 7 của trận đấu, cầu thủ Đặng Anh Tuấn đã lập công mở tỷ số trận đấu cho đội SHB Đà Nẵng bằng một cú sút volley tung lưới đội Hoàng Anh Gia Lai.

Hoang Anh Gia Lai lai SHB Đà Nẵng giành trọn 3 điểm. (Nguồn: VPF)

Ngay sau bàn thua đầu tiên, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng nhằm san bằng tỷ số nhưng mọi ngả đường dẫn vào khung thành SHB Đà Nẵng đều bị các cầu thủ đội nhà chặn đứng.

Đến phút thứ 26 của trận đấu, từ một pha đá phạt góc của đồng đội, cầu thủ Bùi Tiến Dụng của SHB Đà Nẵng đã bật cao đánh đầu ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho SHB Đà Nẵng.

Vào hiệp 2, nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao ngay từ những phút đầu tiên. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai liên tục gia tăng sức ép để ghi bàn thắng nhằm gỡ hòa với những tình huống tấn công, sút xa về phía cầu môn đội SHB Đà Nẵng nhưng đều không hiệu quả.

Phải đến phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, đội Hoàng Anh Gia Lai mới có được bàn thắng của Minh Vương, đành chấp nhận rời sân với thất bại chung cuộc 1-2./. 

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)