Hoàng Anh Gia Lai nhận nhiều án phạt sau vòng 24 V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận những án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do những sai phạm ở vòng 24 V-League (1/9) vừa qua.

Chiến thắng 3-2 của Hoàng Anh Gia Lai trước Hà Nội T&T là tâm điểm của vòng 24 không chỉ bởi nó đã giúp đội bóng phố núi tiến gần tới mục tiêu trụ hạng mà còn bởi rất nhiều xô xát và tranh cãi đã nổ ra giữa đôi bên.

Sau trận đấu, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội T&T suýt nữa đã nói chuyện với nhau bằng nắm đấm. Cùng vòng đấu, tân huấn luyện viên trưởng Phạm Như Thuần của Than Quảng Ninh cũng đã có những phản ứng rất dữ dội dù đội bóng của anh thắng Sanna Khánh Hòa năm bàn không gỡ.

Thông báo của VFF có đoạn “Cảnh cáo, phạt 30.000.000đ (ba mươi triệu đồng) đối với Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai do vi phạm khoản 3 Điều 68 ‘Vi phạm công tác tổ chức’ Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội T&T”.

Bản thân tiền vệ Anzite T.Clovis Franklin (Hoàng Anh Gia Lai) cũng nhận án cảnh cáo do có những hành vi kích động với một tiền vệ ngoại binh khác của Hà Nội T&T là Victor Ormazabal.

Phía Hà Nội T&T cũng bị cảnh cáo do đã không kiềm chế được cầu thủ của mình.

Huấn luyện viên Phạm Như Thuần là cá nhân nhận án phạt nặng nhất vòng 24 khi bị đình chỉ hai vòng V-League kế tiếp và phải nộp 5 triệu đồng tiền phạt. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà cầm quân này đã sớm nói lời tạm biệt V-League 2015./.