Hoang Anh Gia Lai thua khong phai vi muon giu quan cho U22 Viet Nam hinh anh 1Ông Quốc Tuấn phủ nhận việc cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai dành sức cho U22 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định các cầu thủ của ông không có ý định giữ chân và đã chơi hết sức trong thất bại 0-3 trước XSKT Cần Thơ tại vòng 14 V-League tối qua (28/6).

Đối mặt với đội áp chót bảng xếp hạng Cần Thơ, những cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai đã bất ngờ phải nhận thất bại 0-3. Kết quả này đến trong bối cảnh đợt tập trung U22 Việt Nam đã ở rất gần.

Chia sẻ với báo giới sau trận, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn phủ nhận: “Tôi không nghĩ rằng các cầu thủ giữ chân để lên tập trung U22 Việt Nam. Tôi nghĩ các em đã vào trận với phong độ không tốt và không thực sự tập trung. Đội bóng có những cơ hội nhưng không thể tận dụng được.”

[XSKT Cần Thơ "phục hận" thành công trước Hoàng Anh Gia Lai]

Ông Tuấn cũng cho rằng sự chưa ăn ý của các trung vệ ngoại binh mới là lý do khiến Hoàng Anh Gia Lai thua đậm: “Vị trí trung vệ của đội bóng chơi không tốt trong ngày hôm nay. Họ đã để các tiền đạo to cao của Cần Thơ khai thác được. Họ để những cầu thủ đối phương tì đè, tranh chấp và dứt điểm ngay trong vòng cấm.”

Trước Cần Thơ, các tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai đã tạo được không ít cơ hội. Nhưng Công Phượng, Văn Toàn đều đã bỏ lỡ trong khi thủ thành Bửu Ngọc của Cần Thơ tỏ ra quá xuất sắc. Chiến thắng này giúp Cần Thơ có 11 điểm, thu hẹp khoảng cách với vị trí an toàn của Bình Dương xuống còn 2 điểm.

[V-League: Cần Thơ thắng đậm HAGL, Hải Phòng ngược dòng ngoạn mục]

Huấn luyện viên Vũ Quang Bảo tỏ ra hài lòng: “Các cầu thủ Cần Thơ đã chơi rất tốt, phối hợp ăn ý và buộc đối thủ phải chơi theo cách của mình. Tôi thấy Hoàng Anh Gia Lai hôm nay rất bí trong tấn công, họ đã bị chúng tôi khắc chế.”

Sau vòng này, các đội bóng sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng 16 diễn ra vào cuối tuần./.

Màn trình diễn đáng quên của những Công Phượng, Tuấn Anh trước Cần Thơ

Việt Đức (Vietnam+)