Merlo lập cú đúp giúp SHB Đà Nẵng ngược dòng hạ Hoàng Anh Gia Lai. (Nguồn: TN)

Hoàng Anh Gia Lai đã phải đón nhận thất bại đầu tiên ở V-League mùa này khi để thua ngược 1-2 trước SHB Đà Nẵng ngay trên sân nhà Pleiku.

Bước vào trận đấu này, Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng, mỗi đội đều có 3 điểm, cầu thủ cả 2 đội đều rất phấn khởi và tự tin.

Cả Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng đều chơi tấn công ngay từ đầu, tuy nhiên trong suốt hiệp một vẫn chưa có một pha bóng nào gây nguy hiểm về phía cả 2 cầu môn, bóng chỉ loanh quanh ngoài vòng 16m50 là chính.

Đội Hoàng Anh Gia Lai chơi bóng ngắn dựa vào kỹ thuật của lớp cầu thủ trẻ, song không qua được hàng hậu vệ vững chắc của đối phương. Còn SHB Đà Nẵng có sở trường chơi bóng dài 2 cánh và tạt vào trung lộ cho các ngoại binh cao to ghi bàn, nhưng cũng không thành công trước hàng phòng ngự chặt chẽ của đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, cả hai đội vẫn chơi theo lối tấn công nhưng quyết liệt hơn, mong dành chiến thắng. Bóng lên xuống theo kiểu "ăn miếng trả miếng", khá nhiều pha bóng gây nguy hiểm cho khung thành của cả 2 bên và đã có bàn thắng được ghi.

Phút 73, từ một pha bóng đội nhà được hưởng phạt góc, Văn Toàn dứt điểm chính xác mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau, SHB Đà Nẵng đã gỡ hòa 1-1 sau pha đánh đầu của Gaston Merlo.

Chưa dừng ở đó, đến phút 90+3, Gaston Merlo đã hoàn tất cú đúp của mình ở trận này cũng bằng pha đánh đầu đẹp mắt, mang chiến thắng 2-1 về cho đội khách./.