Hoàng Anh Gia Lai kết thúc mùa giải 2015 bằng một thất bại trước Khánh Hòa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã tiết lộ lý do Hoàng Anh Gia Lai thất bại 1-3 trước Sanna Khánh Hòa BVN trong ngày bế mạc V-League 2015 tối qua (20/9). Ông Tuấn khẳng định nguyên nhân là sự thiếu tập trung.

Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức trụ hạng từ vòng đấu trước. Đó có thể là nguyên nhân khiến đội bóng phố núi chơi “lỏng chân” hơn trước đối thủ mà họ từng thắng 4-2 ở lượt đi. Ông Tuấn thừa nhận: “Sanna Khánh Hòa đã có chiến thắng xứng đáng. Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận những bàn thua vớ vẩn. Tinh thần của đội bóng hôm nay không cao, họ để thua dễ quá.

Hoàng Anh Gia Lai có lực lượng là nhiều cầu thủ trẻ. Sau một chuỗi cố gắng trước đó, họ đã trụ hạng. Bây giờ, họ không còn giữ được tinh thần trước kia. Đội bóng đã thiếu tập trung trong ngày hôm nay. Đây sẽ là bài học cho họ trong tương lai.”

Trợ lý đội tuyển Việt Nam cũng tiết lộ những mục tiêu đầu tiên của ông nếu tiếp tục dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai ở mùa bóng mới: “Nếu tôi được làm tiếp ở Hoàng Anh Gia Lai mùa tới, tôi sẽ tập trung cải thiện sức mạnh, sẽ nâng cấp hàng thủ bằng một trung vệ ngoại binh.

Sau V-League, Hoàng Anh Gia Lai sẽ nghỉ 20 ngày trước khi tập trung cho giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh Niên tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, chúng tôi mới tính tiếp những chuyện khác.”

Phần lớn đội hình Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục dự giải U21 vào tháng Mười Một tới. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... là những cái tên chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình. U21 Hoàng Anh Gia Lai tới giải với tư cách đương kim vô địch và sẽ chơi hết mình để bảo vệ thành tích ấy./.