Cuộc đua trụ hạng vẫn chưa có điểm dừng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hoàng Anh Gia Lai đã chắc chắn trụ hạng sớm một vòng đấu sau trận hòa 0-0 với Đồng Tâm Long An tại vòng 25 V-League tối 13/9.

Thắng lợi 1-0 của Đồng Nai trước Sanna Khánh Hòa BVN cùng ba trận hòa của ba đội xếp trên là Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ và Hoàng Anh Gia Lai đã khiến cục diện nhóm cuối bảng trở nên cực kỳ khó đoán trước vòng cuối cùng của V-League 2015.

Đồng Nai hiện có 21 điểm trong khi ba đối thủ xếp trên đều có 24 điểm. Đội bóng của ông Trần Bình Sự vẫn còn hy vọng trụ hạng mong manh nếu tiếp tục giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu cuối cùng và chờ các đối thủ thất bại.

Nếu Đồng Nai thắng và có 24 điểm, có ba tình huống khả thi nhất sẽ xảy ra.

Ở trường hợp một, Đồng Nai có 24 điểm sau một chiến thắng, ba đội xếp trên đều thua. Như vậy, một bảng xếp hạng phụ sẽ được lập dựa trên thành tích đối đầu trực tiếp giữa bốn đối thủ với nhau. Đồng Nai vẫn sẽ xuống hạng do kết quả đối đầu trực tiếp của họ là kém nhất trong nhóm này. Hai đội Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai do có thành tích đối đầu trực tiếp tốt nên đã chắc chắn trụ hạng trong mọi tình huống

Ở trường hợp hai, Đồng Nai thắng còn XSKT Cần Thơ dành ít nhất 1 điểm, Đồng Nai sẽ xuống hạng.

Trường hợp ba là cơ hội duy nhất cho Đồng Nai. Đội bóng của ông Trần Bình Sự thắng, XSKT Cần Thơ thua, Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai có ít nhất 1 điểm. Như vậy, Đồng Nai và XSKT Cần Thơ sẽ có cùng 24 điểm. So thành tích đối đầu, Đồng Nai sẽ trụ hạng.

Xét trên ba trường hợp, khả năng trụ hạng của Đồng Nai là rất thấp./.
Bảng xếp hạng V-League sau vòng 25. (Ảnh: VPF)