Thanh Hóa thua ngỡ ngàng với tỷ số rất đậm trước đội gần bét bảng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội nhì bảng Thanh Hóa đã bất ngờ nhận thảm bại 2-5 trước đội áp chót bảng xếp hạng Đồng Nai tại trận đấu vòng 21 V-League diễn ra hôm qua (16/8).

Thảm bại bất ngờ của Thanh Hóa giúp Đồng Nai giành trọn 3 điểm "quý như vàng" trong cuộc đua trụ hạng. Ở chiều ngược lại, 3 điểm ấy đẩy Hoàng Anh Gia Lai lún sâu hơn trong cuộc đua trụ hạng khi Đồng Nai đã hơn Hoàng Anh Gia Lai 3 điểm. Về chỉ số bàn thắng bại, Đồng Nai có -13 trong khi Hoàng Anh Gia Lai lên tới -19. Đội bóng của ông Trần Bình Sự cũng đã giành trận hòa 2-2 ở lượt đi trên sân Pleiku và đang nắm giữ lợi thế trước cuộc tái đấu lượt về.

Trở lại với trận đấu, Đồng Nai có bàn thắng đầu tiên ngay phút thứ 10 khi đội trưởng Đức Tuấn của Thanh Hóa bất ngờ phản lưới nhà. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Liên tiếp trong các phút từ 24 tới 48, Hải Anh, Nsi và Henry có thêm ba bàn nâng cao cách biệt.

Thanh Hóa chỉ có hai pha lập công ít ỏi đều của Omar ở các phút 27,  55. Tỷ số 2-5 cuối cùng được ấn định bởi Thế Hưng ở phút 83. Đây là thất bại đậm nhất của Thanh Hóa trong cuộc đua V-League mùa này.

Mặc khác, thất bại bất ngờ của Thanh Hóa đã trực tiếp đe dọa tương lai của Hoàng Anh Gia Lai ở V-League.

Về phần Đồng Nai, huấn luyện viên Trần Bình Sự vẫn tỏ ra rất thận trọng dù nắm lợi thế lớn: “Trước mắt còn năm vòng đấu, cuộc đua trụ hạng sẽ còn khốc liệt. Các đội bóng sẽ phải tự xử lý vấn đề của mình chứ không thể trông chờ sự giúp đỡ từ bên ngoài. Hoàng Anh Gia Lai xếp sau chúng tôi nhưng họ còn ba trận sân nhà so với hai trận của chúng tôi. Đồng Nai sẽ chiến đấu hết mình vì đó đều là những trận cầu sống còn.”

Kết quả: Đồng Nai - Thanh Hóa 5-2

Bàn thắng: Đức Tuấn phản lưới (10’), Hải Anh (24’), Nsi (36’), Henry (48’), Thế Hưng (83’) - Omar (27’, 55’)./