Hoang Gia Thai Lan cong bo thoi gian ban hanh hien phap moi hinh anh 1

Công báo Hoàng gia Thái Lan ngày 3/4 cho biết hiến pháp mới của nước này sẽ được ban hành vào ngày 6/4 - ngày Chakri, trong một buổi lễ do Nhà vua Vajiralongkorn Rama X chủ trì.

Buổi lễ này sẽ được bắt đầu vào lúc 15 giờ tại Điện Ananta Samakhom với sự tham gia của các thành viên trong Hoàng gia, Hội đồng Cơ mật, Nội các, các nhà ngoại giao nước ngoài, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA), Ủy ban Soạn thảo hiến pháp (CDC), Chánh án Tòa án Tối cao, lãnh đạo các cơ quan độc lập, các tư lệnh quân đội và đại diện giới công chức.

Tại buổi lễ, bản hiến pháp mới sẽ được đệ trình để Nhà vua Thái Lan phê chuẩn và sau đó được trao cho Thủ tướng Prayut Chan-ocha.

Một thành viên của Phủ Nghi lễ Hoàng gia sẽ đọc tuyên bố hoàng gia về việc ban hành hiến pháp 2017 sau đó các quân chủng Lục quân, Hải quân và Không quân lần lượt bắn 21 phát đại bác chào mừng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Wissanu Kreangam cho biết sau khi hiến pháp mới được ban hành, NLA và Hội đồng Chỉ đạo Cải cách quốc gia (NRSA) vẫn tồn tại.

NLA tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cho đến trước ngày bầu cử 15 ngày trong khi NRSA sẽ hoạt động cho đến khi áp dụng luật về cải cách mới trong vòng 4 tháng sau khi ban hành hiến pháp./.
(Vietnam+)