Hoang loan do tin don nham khien hon 40 nguoi bi thuong tai Phap hinh anh 1Các du khách hoảng sợ tìm nơi trốn. (Nguồn: bnonews.com)

Trong đêm 10/8, hàng chục người đã phải nhập viện do các vết thương nhẹ trong vụ hoảng loạn tại khu phố đi bộ ở thành phố Cannes của Pháp sau khi lan truyền tin xảy ra vụ bắn súng tại đây.

Giới chức địa phương cho biết đã có 44 người bị thương, chủ yếu là du khách đi nghỉ mát và dự tiệc, do hoảng loạn chen lấn nhau chạy. Gần 100 nhân viên cứu hộ được triển khai tới khu đi bộ Croisette để nhanh chóng lập lại trật tự trị an tại đây.

[Pháp: 5 người bị bắt làm con tin tại thành phố Le Havre]

Trong các đoạn video ghi lại cảnh đám đông chen lấn được đăng tải lên mạng, có cả hình ảnh du khách chui xuống gầm các bàn ăn hoặc chạy lung tung trong khu đi bộ trước biển, nơi hằng năm trải thảm đỏ đón các ngôi sao điện ảnh trên thế giới đến dự sự kiện Liên hoan phim Cannes.

Trên tài khoản Twitter, Thị trưởng David Lisnard khẳng định: "Không có vụ nổ súng nào tại Cannes. Đây là sự bùng phát hoảng loạn tập thể sau khi một người hét lên "Có nổ súng!"

Chính quyền vùng Alpes-Maritime, nơi có hai thành phố Cannes và Nice, cũng khẳng định thông tin trên và yêu cầu người dân không lan truyền tin đồn thất thiệt./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)