Hoang Thai tu Saudi Arabia va Thu tuong Israel bi mat gap nhau hinh anh 1Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: presstv.com)

Ngày 22/6, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin SalmanThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bí mật gặp nhau ở thủ đô Amman (Jordan).

Hai nhà lãnh đạo này đã tiến hành cuộc gặp song phương tại Hoàng cung Jordan ở thủ đô Amman. Cuộc gặp bí mật này diễn ra vào thời điểm Cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Jared Kushner và Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Jason Greenblatt có chuyến thăm Amman.

[Dấu hiệu ấm lên trong quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia]

Trên thực tế, Israel và Saudi Arabia không có quan hệ ngoại giao, nhưng hai nước này được cho là đã có các cuộc tiếp xúc bí mật. Theo một số nguồn tin trong khu vực, hai nước này hiện đang bí mật xúc tiến “các thủ tục” để thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

Trước đó, ngày 20/6, Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Kushner và Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Greenblatt đã tới Saudi Arabia, hội đàm với Hoàng Thái tử Mohammed Bin Salman về tiến trình hòa bình Palestine và Israel./.

(Vietnam+)