Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Hoàng Thái tử Na Uy Haakon cùng Công nương Mette-Marit sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21/3.

Tháp tùng Hoàng Thái tửCông nương trong chuyến thăm lần này có Bộ trưởng Công Thương Na Uy, hai Thứ trưởng Na Uy và một đoàn doanh nghiệp hùng hậu.

Chuyến thăm này được thực hiện nhằm tăng cường hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, một số hội thảo nhằm thúc đẩy thương mại giữa Na Uy và Việt Nam sẽ được tổ chức với mục đích củng cố thêm mối quan hệ vốn đã khá chặt chẽ, đồng thời để hỗ trợ hợp tác thương mại ngày càng tăng giữa Na Uy và Việt Nam.

Ngành hàng hải của Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực đóng tàu và vận tải biển, là mối quan tâm của nhiều công ty Na Uy. Nuôi trồng thủy sản, công nghệ thông tin và kinh doanh hàng tiêu dùng cũng là những lĩnh vực quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh của Na Uy tại Việt Nam.

Cả Việt Nam và Na Uy đều rất ưu tiên đầu tư vào năng lượng và thủy điện, những lĩnh vực có tiềm năng to lớn sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Hai nước Việt Nam và Na Uy đã có truyền thống lâu đời cùng hợp tác nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu như cuộc chiến chống đói nghèo, các thách thức từ biến đổi khí hậu./.

(Vietnam+)