Tối qua 22/11, quý bà Victoria Radochinskaya đến từ Nga đã đăng quang danh hiệu Mrs World 2009, Hoa hậu quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến và Hoa hậu quý bà Mỹ Andrea Robertson lọt vào tốp 3 người đẹp nhất.

Trước đó, Hoa hậu quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nhận được lời chúc mừng sinh nhật và những cái ôm thật chặt của các thí sinh và Ban tổ chức Mrs World ngay trên sân khấu đêm chung kết. Cô cùng đại diện đến từ Guatemala là hai thí sinh có ngày sinh nhật trùng với đêm chung kết Mrs World 2009 (22/11).

Quý bà Hoàng Thị Yến chia sẻ: “Ngay từ sáng sớm tôi đã nhận được nhiều lời chúc mừng sinh nhật của chồng, bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng món quà sinh nhật lớn nhất mà tôi có trong đời chính là được những người bạn, những thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chia sẻ niềm vui ngay trên sân khấu Mrs World. Dù chiến thắng hay không thì mỗi chúng tôi đều đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với cuộc thi này”.

Có rất nhiều thí sinh có chồng, con và người thân tới cổ vũ trong đêm chung kết. Gia đình Hoa hậu Quý bà Mỹ (Á hậu 1) gồm mẹ, chồng và 2 con trai nhỏ đã tới Vũng Tàu 10 ngày.

Tuy nhiên họ chỉ có thể gặp người thân của mình khoảng một giờ đồng hồ mỗi ngày dù ở chung cùng khách sạn.“Có những ngày các cháu tôi còn không nhìn thấy mẹ nên mỗi khi gặp nhau, cả nhà mừng mừng tủi tủi” - mẹ của Hoa hậu quý bà Mỹ tâm sự với phóng viên.

Ngày hôm nay, các quý bà thế giới sẽ chia tay với thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp để về với gia đình của mình nhưng chắc chắn những ngày tham gia cuộc thi Mrs World 2009 sẽ là một sự trải nghiệm thật tuyệt vời của họ.

Top 12 người đẹp nhất, Nga, Mỹ, Việt Nam (Top 3), Ba Lan, Ấn Ðộ, Brazil (Top 6), Costa Rica, Bờ biển Ngà, Malaysia, Philippines, Nam Phi, Anh (Top 12).

Ban giám khảo cũng trao các danh hiệu, Mrs World Áo dài (thí sinh Marie Carine Davison, Bờ biển Ngà), Mrs World Trang phục dân tộc đẹp nhất (Chen Yijuan, Hong Kong) và Mrs World Thân thiện (Alexandra Bach Ternstroem, Ðan Mạch).