Hoang Thien va Dai Trang vo dich giai Cup Vietravel hinh anh 1Hoàng Thiên giành chức vô địch. (Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)

Hai tay vợt chủ nhà Nguyễn Hoàng Thiên và Huỳnh Phương Đài Trang đã xuất sắc giành chức vô địch giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam năm 2013-Cúp Vietravel. Giải đấu diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trận chung kết đơn nam diễn ra giữa Nguyễn Hoàng Thiên (20 tuổi) và Trịnh Linh Giang (19 tuổi, Hà Nội). Do đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3, nên người hâm mộ trông chờ sức trẻ của hai tay vợt sẽ cống hiến một trận đấu đẹp.

Tuy nhiên, với đẳng cấp vượt trội của mình, Hoàng Thiên đã nhanh chóng đánh bại đối thủ chỉ sau 3 set với các tỷ số 6/1, 6/2, 6/2.

Do sự thiếu vắng tay vợt đương kim vô địch quốc gia Lý Hoàng Nam, nên với phong độ đang lên của mình, Nguyễn Hoàng Thiên đã thể hiện sự vượt trội tại giải năm nay. Đây là chức vô địch rất xứng đáng của Hoàng Thiên, khi trước đó anh đã xuất sắc đánh bại hai người đàn anh là Đỗ Minh Quân ở vòng bảng và Lê Quốc Khánh ở bán kết.

Dù thất bại trong trận chung kết, song đây vẫn là giải đấu thành công của tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang. Cùng giành hạng ba nội dung đơn nam là hai tay vợt Lê Quốc Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh) và Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng).

Trước đó, ở nội dung đơn nữ, các tay vợt Thành phố Hồ Chí Minh tỏ rõ sự vượt trội khi giành 4 vị trí cao nhất của giải. Trong trận chung kết, tay vợt Huỳnh Phương Đài Trang đã dễ dàng vượt qua Trần Thị Tâm Hảo và bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu mà không thua bất cứ một sét nào.

Sự xuất sắc của các tay vợt trẻ ở nội dung đơn nam tại giải lần này là một tín hiệu tốt cho quần vợt Việt Nam. Sau giải đấu, các tay vợt xuất sắc sẽ được tuyển chọn tập trung đội tuyển để chuẩn bị cho giải Davis Cup nhóm II (đồng đội nam) và Fed Cup nhóm II (đồng đội nữ), diễn ra vào tháng 2/2014./.
Vũ Tiến Lực (TTXVN)