Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi lễ mừng công và trao thưởng hôm 23/8. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ về dự định tương lai và mong ước của anh cho bắn súng Việt Nam tại lễ trao thưởng cho đội tuyển bắn súng tối qua (23/8).

Lễ trao thưởng và ghi công đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic Rio 2016 đã được tổ chức tối qua tại Hà Nội. Chia sẻ sau buổi lễ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn gửi các bạn trẻ đam mê bắn súng: “Tôi có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ. Nếu các bạn có niềm đam mê với bắn súng hoặc các môn thể thao khác, hãy cố gắng theo đuổi và hay đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể để các bạn có thể chơi với niềm đam mê và đạt được mong ước, biết đâu các bạn có thể là nhà vô địch Olympic trong tương lai.”

Cũng trong buổi lễ hôm qua, một số nhà tài trợ đã tiến hành trao thưởng cho Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam. Hoàng Xuân Vinh nhận tổng cộng 4,87 tỷ đồng. Số tiền đó tới từ Công ty cổ phần đầu tư thể thao (1,8 tỷ đồng), Nhà tài trợ Synopex - Hàn Quốc (50.000 USD - hơn 1,1 tỷ đồng), Tập đoàn Động lực (700 triệu đồng), Nhà tài trợ đồng hồ Gallewatch (170 triệu đồng).

Synopex cũng tặng riêng huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung Gun mỗi người 20.000 USD (gần 450 triệu đồng) vì những đóng góp của họ. Tuyển thủ Trần Quốc Cường cũng được Gallewatch tặng đồng hồ cho sự hy sinh thầm lặng của anh.

Chia sẻ về số tiền tài trợ “khủng”, Xuân Vinh bày tỏ: “Tôi cũng chưa biết mình sử dụng tiền vào công việc gì. Nhưng trước hết tôi xin cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm, đồng hành cùng với thể thao Việt Nam, với đội tuyển bắn súng. Với cá nhân tôi, đó là một sự quan tâm, cổ vũ rất lớn cho tinh thần thể thao cũng như các vận động viên tham gia kỳ Thế vận hội.”

“Tôi cùng đồng nghiệp dự định sẽ kết hợp với những nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có trường bắn hiện đại, để cho người dân có thể vào tập luyện. Cũng từ đó, tôi có thể tìm ra những vận động viên xuất sắc cho Đội tuyển bắn súng Việt Nam. Việc này phụ thuộc vào tương lai, chúng tôi còn rất nhiều công việc phải làm.”

Tay súng vừa giành một huy chương vàng, một huy chương bạc Olympic cũng gửi mong muốn của mình tới ngành thể thao: “Theo tôi, chúng ta cần có một lộ trình đầu tư của nhà nước cũng như các cấp, các ngành, kết hợp với sự quan tâm của người dân và xã hội. Có như thế, chúng ta mới có một bước phát triển lên chuyên nghiệp và lên xã hội hóa thể thao. Nếu chúng ta làm được điều đó thì thể thao Việt Nam sẽ có một bước tiến rất mạnh mẽ. Cũng như mô hình thể thao của các nước trên thế giới, việc xã hội hóa thể thao là điều rất cần thiết, kết hợp giữa nhà nước và người dân cùng làm.”/.