Đại học FPT ngày 3/5 cho biết sẽ cấp 50 suất học bổng toàn phần cho học sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng giá trị lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Đối tượng nhận học bổng là học sinh trung học phổ thông đạt từ giải Ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Anh văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012. Các học sinh thuộc diện này sẽ được tuyển thẳng vào Đại học FPT và sẽ được xét cấp học bổng toàn phần cho 4 năm học tại trường trị giá hơn 200 triệu đồng mỗi suất.

Ngoài ra, các thí sinh được duyệt cấp học bổng còn có cơ hội đăng ký tham gia chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính với học bổng sau đại học thẳng lên bậc tiến sỹ, có thời gian đào tạo tại nước ngoài.

Để giành được suất học bổng toàn phần của Trường Đại học FPT, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng theo mẫu của Đại học FPT; bản photo chứng thực thành tích thi học sinh giỏi quốc gia; bản photo CMND; 04 ảnh 3x4; cùng bản sơ yếu lý lịch có đóng dấu của cơ quan bố mẹ hoặc địa phương. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 30/5/2012, áp dụng trên toàn quốc.

Sau khi nộp hồ sơ các thí sinh sẽ được sắp xếp lịch phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng của nhà trường. Buổi phỏng vấn được tổ chức nhằm mục đích để Nhà trường khẳng định năng lực và định hướng học tập của các ứng viên. Lịch phỏng vấn dự kiến sẽ diễn ra vào hai tuần đầu tiên của tháng Bảy tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh./.