15 bạn học sinh tròn 18 tuổi rất vui mừng khi được cầm trên tay những tấm thẻ cử tri đầu tiên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong lễ Trưởng thành diễn ra tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An diễn ra vào tối 20/5, 15 bạn học sinh khối 12 đã rất bất ngờ và sung sướng khi được cô Hiệu trưởng Lê Mai Anh trao cho những tấm thẻ cử tri để đi bầu cử vào ngày 22/5 tới.

Ngày 22/5 sắp tới sẽ là ngày hội non sông đất nước, ngày toàn dân tham gia bầu cử đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Trong số 215 học sinh khối 12 trường Chu Văn An, đã có 15 bạn học sinh tròn 18 tuổi, đủ để thực hiện một quyền lớn lao, được lựa chọn những công dân ưu tú đại diện cho mình đó là quyền được bầu cử.

Bạn Trần Hà My lớp 12 Toán vui mừng chia sẻ: “Lúc nhận thẻ cử tri em rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử khi vừa đủ 18 tuổi, không biết bầu cử sẽ như thế nào?”. Hà My cũng cho biết, em đã được tiếp xúc cử tri và sẽ bỏ phiếu ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên trong ngày 22/5 sắp tới.

Cũng chung tâm trạng với Hà My, bạn Nguyễn Phan Anh lớp 12 Hóa cho biết: “Em rất bất ngờ vì chưa nhận được thẻ cử tri bao giờ. Em rất vui vì đó là một bước trưởng thành của em, em thấy mình sẽ có trách nhiệm hơn khi cầm tấm thẻ này trên tay”. Phan Anh là một trong 15 cử tri trẻ đại diện cho 215 học sinh khối 12 trường Chu Văn An sẽ bỏ phiếu tại phường Cát Linh, quận Đống Đa.

“Lễ tri ân và trưởng thành” là một hoạt động thường niên của các bạn học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Buổi lễ đánh dấu ngưỡng cửa trưởng thành của một thế hệ học sinh trường Bưởi (tên cũ của trường Chu Văn An) trước khi bế giảng đồng thời cũng là dịp để các bạn tri ân đến những thầy cô đã dìu dắt, dạy bảo các bạn trong 3 năm học dưới mái trường.

Tại buổi lễ, các bạn học sinh khối 12 có dịp được trổ tài trong các tiết mục văn nghệ sôi động, cùng chúc nhau một mùa thi bình an, thành công rực rỡ.

Xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi lễ của các bạn học sinh Chu Văn An:

Đây thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ sẽ theo suốt cuộc đời các bạn học sinh khóa 106 trường Chu Văn An. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bạn Lê Văn Đức (sinh ngày 6/1/1998) khoe tấm thẻ cử tri mang số 1966. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Buổi lễ tri ân và trưởng thành thực sự là một món quà của các bạn học sinh khối 12 dành tặng cho các thầy cô giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những tiết mục vũ đạo sôi động đến từ 15 lớp khối 12 trường THPT Chu Văn An. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các thầy cô đã gửi gắm những tâm tình trước khi các bạn bước ra ngoài cuộc đời rằng hãy luôn tự tin đầy bản lĩnh, vững bước vươn tới đỉnh cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau buổi lễ tối 20/5, sáng hôm sau sẽ là buổi Lễ bế giảng. Đây cũng là lễ bế giảng cuối cùng của các bạn học sinh khối 12. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn sẽ để lại những hồi ức thanh xuân đẹp nhất, để lại những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi học trò cho mái trường thân yêu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cười tươi tắn trong Lễ Trưởng thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những tiết mục của các bạn học sinh vừa sôi nổi… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

…lại vừa nghẹn ngào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có nhiệt huyết, đam mê... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có cả những tiếc nuối vô bờ... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bạn bè cùng lứa cổ vũ hết mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây thực sự là một sân khấu tuyệt vời do chính các bạn học sinh khối 12 tạo nên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Buổi lễ Tri ân và Trưởng thành chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các bạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Học sinh Chu Văn An 'quẩy' nhiệt tình trong buổi lễ Trưởng thành. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)