Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn về việc nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017 của ngành giáo dục Hà Nội.

Theo hướng dẫn, đối với học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, sẽ được nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 25/1 (tức ngày 28 tháng Chạp) đến hết ngày 1/2 (tức mùng 5 Tết Đinh Dậu), tổng cộng thời gian nghỉ là 8 ngày.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các  trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nghỉ từ ngày 26/1 đến hết ngày 1/2, tổng cộng thời gian nghỉ là 7 ngày.

Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp thì được nghỉ Tết từ ngày 21/1 (ngày 24 tháng Chạp) đến hết ngày 1/2 (tức ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu), tổng cộng thời gian được nghỉ là 12 ngày.

Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân dịp nghỉ Tết. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết Đinh Dậu an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và có ý nghĩa./.