(Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 10/5 tại trường tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội), Tổng Cục Thể dục Thể thao cùng các thầy cô giáo và học sinh nhà trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em. Đây là một trong nhiều hoạt động tuyên truyền của Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Tại đây, các em học sinh đã được tham dự cuộc thi tuyên truyền mẫu về hoạt động bơi an toàn, phòng, chống đuối nước thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức nhanh, văn nghệ đồng thời là những hoạt động thể chất của các thầy cô giáo viên trong nhà trường.

[Nghệ An: Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước, ba cháu bé tử vong]

Các hoạt động được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đối với mọi đối tượng, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào trẻ em học bơi gắn với việc phổ biến, tuyền truyền cho học sinh, thiếu nhi về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Trước đó vào ngày 7/5, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao đã chính thức phát động "Chương trình bơi an toàn, Phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018." Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành từ tháng 5 tới tháng 8 năm 2018 với sự đồng hành của Nestlé MILO.

Theo con số thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam.

Trung bình mỗi năm có hàng nghìn trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt xảy ra nhiều vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi.

Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi.

Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh/thành phố trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy, việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng – chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

Với chương trình này, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và các đối tác đặt mục tiêu giảm tỷ lệ số trẻ tử vong do đuối nước so với năm 2017 và 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em trong năm 2018.

Một số hình ảnh tại chương trình:

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)