(Ảnh minh họa: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, đoàn học sinh Việt Nam dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) đã giành một giải ba và một giải khuyến khích.

Đoạt giải ba là dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Trước đó, dự án này đã giành giải nhất trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

[Độc đáo chiếc xe lăn leo cầu thang do hai học sinh chế tạo]


Dự án "Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam, Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội được trao giải khuyến khích.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 được tổ chức tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, từ ngày 13 đến ngày 18/5. Năm nay, cuộc thi có 1.401 dự án của 1.793 học sinh đến từ 79 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là một trong số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải./.