Những câu chuyện, kỷ vật, bức ảnh đặc sắc mang đậm dấu ấn của nhà giáo Văn Như Cương cùng 28.000 con hạc giấy đã xuất hiện trong buổi lễ tri ân mang tên 'Dấu ấn' do chính các học sinh trường Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) tổ chức vào sáng 19/11. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Buổi lễ là dịp để các học sinh Lương Thế Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các thế hệ thầy cô giáo, thể hiện tinh thần 'Tôn sư trọng đạo' - một truyền thống quý báu của dân tộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đặc biệt, đây là ngày lễ 20/11 đầu tiên trong 27 năm qua, nhà trường không còn sự xuất hiện của thầy Văn Như Cương, người thầy vô vàn kính yêu của các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cô Đào Kim Oanh, vợ của thầy Văn Như Cương xúc động khi nhìn lại những thước phim được phát lại về người chồng, nhà giáo đầy tôn kính. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thu gan, thầy Văn Như Cương đã qua đời vào sáng ngày 9/10 vừa qua trong sự tiếc thương của hàng vạn thế hệ học trò. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các học sinh Lương Thế Vinh đang truyền tay nhau những bức ảnh ghi lại trong quãng đời sống và học tập của nhà trường để ghép thành một bức tranh chân dung nhà giáo Văn Như Cương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng trăm bức ảnh được ghép vào với nhau để tạo thành bức chân dung người thầy hiệu trưởng mà các bạn hằng yêu mến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình do chính các học sinh tại trường tổ chức nhằm tưởng nhớ và thể hiện tấm lòng yêu thương của mình tới nhà giáo Văn Như Cương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Buổi triển lãm sẽ là nơi trưng bày những dấu ấn trong cuộc đời của Nhà giáo Văn Như Cương khi còn sinh thời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đó là những kỷ vật, những bức tranh chân dung, những chia sẻ, ấn tượng của mọi người về thầy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Điều đặc biệt của triển lãm khi có sự xuất hiện nghệ thuật sắp đặt 28.000 con hạc giấy do chính các em học sinh gấp nên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

28.000 hạc giấy tương ứng 28 năm thành lập trường được sắp xếp khéo léo để tạo thành logo của trường Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng ngàn mảnh giấy ghi lại những cảm tưởng được các thế hệ học sinh dán lên trong không gian của triển lãm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

80 tuổi và hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp 'trồng người', thầy Cương để lại nhiều dấu ấn trong nền giáo dục Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mùa khai giảng cuối cùng trước khi vĩnh viễn trở về Đất Mẹ, thầy Văn Như Cương căn dặn học trò: 'Mỗi người đều có thời gian sống rất hữu hạn. Nếu họ mắc phải bệnh lười biếng thì khoảng thời gian sống đó càng trở nên ngắn ngủi'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Chúng con yêu và sẽ nhớ Thầy lắm, ông bụt của chúng con, người Thầy, người cha, người bạn của chúng con', những học sinh Lương Thế Vinh đã chia sẻ như vậy khi nói về thầy giáo của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Dấu ấn' - Triển lãm ảnh đặc biệt tri ân cuộc đời nhà giáo Văn Như Cương. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)