Sáng 20/8 tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Leviosa, chương trình thường niên của nhà trường nhằm chào đón các học sinh lớp 10 mới nhập trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay, chương trình sẽ lấy chủ đề 'Hà Nội' làm điểm nhấn chính. Các học sinh khối 10 sẽ được chia làm 20 nhóm nhỏ tương đương với 20 con phố cổ của Hà Nội để tham gia các trò chơi ngoại khóa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những tân học sinh bước vào sân trường trong sự chào đón đầy nhiệt tình của các anh chị khối trên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chủ đề Hà Nội với hình ảnh 36 phố phường để tạo nên một sự gần gũi, thân thuộc với các học sinh khối 10, giúp các bạn thêm tự hào với mảnh đất mình đang sinh sống và học tập. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn học sinh đã mất khoảng 2 tuần để chuẩn bị những vật dụng cần thiết trang trí cho chương trình này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cái tên 'Leviosa' lấy cảm hứng từ câu thần chú trong bộ truyện Harry Potter với ý nghĩa là 'Bay cao lên,' ban tổ chức mong muốn các em lớp 10 sẽ có thể làm quen, hòa nhập được với ngôi trường và vút bay đúng nghĩa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bạn Nguyễn Thái Sơn, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ EOC - Câu lạc bộ tổ chức sự kiện trường chia sẻ: 'Đây là một chương trình thường niên của trường chúng em. Khi các em khối 10 bắt đầu vào trường rất bỡ ngỡ, chính vì vậy bọn em làm chương trình này để các bạn có thể xích lại gần nhau hơn và có thể xây dựng tinh thần đoàn kết hơn trong trường.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình bắt đầu bằng màn đồng diễn flashmob đầy hoành tráng của các học sinh khối 10. Đây có thể coi là 'quà ra mắt' của các tân học sinh gửi đến nhà trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: 'Cô rất xúc động trong ngày hôm nay. Những em học sinh lớp 10 ngồi tại đây mặc áo xanh, đó là màu xanh của cây bàng, là màu xanh của hy vọng và chúng ta đang hy vọng trong 3 năm tới, các em sẽ có những trải nghiệm thật sự thú vị. Các em sẽ được trưởng thành và cảm nhận sự yêu thương từ các thầy cô giáo.'(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau ngày hôm nay, chắc chắn các bạn sẽ có thêm những người bạn, có những trải nghiệm mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thông qua những trò chơi kết hợp giữa trí tuệ và vận động, các học sinh khối 10 vừa có thể xây dựng tính đoàn kết, hỗ trợ nhau trong 3 năm học sắp tới đồng thời có thể dễ dàng làm quen những anh chị khối trên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một chương trình rất đặc biệt, mang bản sắc rất riêng của trường Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những trò chơi như bước trên bìa, bóng rổ ngồi, cờ caro người hay cướp cờ tập thể,... chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên mà các học sinh khối 12 dành tặng cho đàn em của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các học sinh khối 10 sẽ dễ dàng thích nghi hơn, gắn kết chặt chẽ và tăng cường tình yêu thương lẫn nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Niềm sung sướng của các bạn học sinh khi dành chiến thắng một trò chơi tập thể. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trò chơi cờ caro người là sự kết hợp giữa thể chất và trí tuệ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau buổi hoạt động, các học sinh khối 10 sẽ được về trường tham quan những câu lạc bộ trong trường. Đây cũng là một trải nghiệm đầy mới mẻ của các tân học sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình sẽ là bước đệm vững chãi cho các bạn tân học sinh, giúp các bạn năng động hơn, đạt thành tích cao trong học tập. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)