Sau thảm kịch xả súng ở Connecticut (Mỹ), sự lo lắng của các bậc phụ huynh vì an toàn của con em đã làm tăng mạnh doanh số bán ra các loại ba lô chống đạn.
 
Với giá dưới 300 USD, công ty Amendment II (Tu chính án II, một kiểu chơi chữ ám chỉ tu chính án thứ hai của hiến pháp Hoa Kỳ cho phép sở hữu vũ khí) sẽ bán cho bạn một ba lô cho học sinh nam trang trí những người hùng Avenger và Nàng tiên cá cho các bé gái.
 
“Được may thêm vào ở sau ba lô, bạn có thể luôn tự tin rằng giáp chống đạn không vô ý bị bỏ quên ở nhà và bạn cùng con cái có thể được bảo vệ trong những trường hợp không ngờ tới,” công ty quảng cáo.
 
“Thật kinh khủng, bạn không thể nào tưởng tượng được con mình phải vác ba lô kiểu đó đi học, nhưng từ sau thảm kịch Newtown, doanh số của chúng tôi tăng gấp 10 lần so với bình thường,” Richard Craig, giám đốc công ty có trụ sở tại Utah nói.
 
Craig từ chối tuyên bố doanh số chính xác và công ty của ông cũng sản xuất các loại ba lô khác với giá rẻ hơn. Amendment II là một trong vài công ty chớp thời cơ trong vụ thảm kịch.
 
Một công ty khác, BulletBlocker, đề nghị bán áo chống đạn gắn kèm trong ba lô như một cuốn sách với giá 150-200 USD, nhưng cho mục đích khác.

“Nhẹ, dễ sử dụng, kích thước bằng một cuốn sách,” Elmar Uy, Phó Chủ tịch công ty ở New Hampshire nói.
 
Ông Elmar Uy cũng cho biết từ thứ Sáu (14/12), doanh số đã tăng 40% lên 40 chiếc mỗi ngày.
 
“Chúng tôi không bảo đảm điều gì,” ông nhấn mạnh. “Chỉ là để yên tâm hơn, an ninh cho các bậc cha mẹ”.


 
Trong vụ xả súng ở Newtown, Connecticut cuối tuần trước, một kẻ thần kinh 20 tuổi đã bắn chết mẹ mình, rồi sau đỏ nổ súng làm 20 học sinh lớp một và sáu giáo viên thiệt mạng ở trường tiểu học Sandy Hook, trước khi tự sát.
 
“Nhu cầu tăng cao kể từ sau vụ Sandy Hook”, Devin Standard, chủ công ty Black Dragon Tactical, cho biết, nói thêm rằng họ đang bán được khoảng 30 sản phẩm mỗi ngày. “Câu hỏi đặt ra là mạng sống của bạn có đáng giá 229 USD không? Hầu hết mọi người sẽ nói có. Nếu bạn có xe hơi, thì bạn có bảo hiểm xe, nếu bạn có nhà, có bảo hiểm nhà. Tấm chống đạn này hầu như không nặng thêm chút nào, nhưng luôn có ở đó, trong trường hợp bất trắc”./.Trần Trọng (Vietnam+)