Hoc sinh ngo doc o Ba Ria-Vung Tau: Sua chua Dutch Lady an toan hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: dutchlady.com.vn)

Ngày 31/12, FrieslandCampina Vietnam đã thông báo kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sữa chua Dutch Lady do Chi cục An toàn Thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp.

Theo kết quả kiểm nghiệm, sản phẩm sữa chua ăn Dutch Lady hoàn toàn âm tính và an toàn cho người sử dụng.

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng ngày 14/12, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em tại các vùng nông thôn của nhãn hàng Dutch Lady, 576 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được phát sản phẩm sữa chua ăn Dutch Lady.

Sau đó, có khoảng 10 em được ghi nhận tại trường có dấu hiệu đau bụng và đã được đưa đến Bệnh viện Châu Đức để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Sau vài giờ đồng hồ, có bảy em đã được xuất viện, không có dấu hiệu của các triệu chứng cần tiếp tục theo dõi điều trị trong những ngày kế tiếp. Một em có tiền sử xuất huyết bao tử một năm trước nên đã chuyển lên Bệnh viện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để kiểm tra và tình trạng đã ổn định nên cũng được xuất viện trong ngày.

Hai em còn lại sau khi truyền nước biển đã khỏe lại và được xuất viện trong ngày.

Ngoài ra có 14 trường hợp sau khi các em về nhà thông báo là có triệu chứng đau bụng cũng được bố mẹ đưa đến Bệnh viện huyện Châu Đức kiểm tra tình trạng sức khỏe và được xuất viện vài giờ sau đó sau khi xác nhận của bác sỹ.

Qua tìm hiểu, được biết các cháu do chưa ăn sáng nên sau khi sử dụng sữa chua ăn có thể dị ứng với men lactose trong sữa và gây ra tình trạng trên. Tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị cho các học sinh trên tại Bệnh viện Châu Đức được biết tình trạng này là do rối loạn tiêu hóa.

Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em tại các vùng nông thôn của Dutch Lady đã triển khai tại 24 trường tiểu học ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ đầu tháng 12/2015 đến nay./.
(Vietnam+)